• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên tại huyện Tân Uyên diễn ra an toàn và nghiêm túc

Sáng nay, ngày 07/7, cùng với các thí sinh cả nước, 363 thí sinh của huyện Tân Uyên đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Ngay từ đầu, nhờ chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi, cũng như công tác ôn luyện cho các thí sinh, nên kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc. Đa số các thí sinh đều cho rằng đề thi năm nay sát với nội dung đã được học và ôn luyện nên các thí sinh đều phấn khởi vì đã làm bài thi tốt.


    
Ảnh: Thí sinh trao đổi kiến thức trước khi vào phòng thi


    Theo đánh giá sơ bộ của Hội đồng thi huyện Tân Uyên, trong ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, không có thí sinh nào vắng, không có thí sinh đến muộn và không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Buổi sáng, các thí sinh tham gia thi môn ngữ văn với thời gian 120 phút, buổi chiều tiếp tục thi môn toán, thời gian 90 phút. Sau khi kết thúc buổi thi đầu tiên, đa số các thi sinh đều phấn khởi và làm bài tốt, bởi đề thi năm nay được đánh giá sát với chương trình học và ôn luyện của các em. Theo đánh giá của các giáo viên cũng như thí sinh thì đề thi năm nay không quá dài, nên đa số các thí sinh đều làm được bài. 


Ảnh: Thí Sinh điểm danh trước khi vào phòng thi


    Thí sinh Phạm Thị Lai cho biết: Năm nay đề thi không khó, nằm trong chương trình ôn luyện chính vì vậy em làm bài được khoảng trên 80%, hy họng các môn còn lại đề thi sẽ sát với chương trình dạy và học của các em, cũng như em Lai em Trần Hải Yến chia sẻ: Em làm bài rất tốt, bởi đề thi năm nay phù hợp với kiến thức của chúng em, em sẽ phấn đấu thi tốt tất cả các môn còn lại đạt kết quả cao nhất, bởi kỳ thi này sẽ quyết định cho tương lai của em…,


Ảnh: Giám thị hướng dẫn thí sinh điền thông tin


    Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 huyện Tân Uyên có 363 thí sinh đăng ký dự thi, trên địa bàn huyện có 2 điểm thi chính thức, 2 điểm thi dự phòng; có 19 phòng thi chính thức tại các điểm trường: Trongđó, trường THPT huyện Tân Uyên có 12 phòng thi; Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện có 7 phòng thi. Để kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc, tại các điểm thi.  Hội đồng thi đã chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện để phục vụ kỳ thi. Các em cũng đã có sự chuẩn bị tốt nhất về kiến thức cũng như tâm lý sẵn sàng cho kỳ thi THPT năm 2022. Đối với các em học sinh ở xa nhà cũng được bố trí nơi ở giúp các em yên tâm bước vào kỳ thi. Cùng với đó tại các điểm thi cũng bố trí cán bộ giáo viên thường xuyên liên lạc với các em học sinh trong những ngày thi để các em chủ động về mặt thời gian thi, nhằm hạn chế đến mức tối đa học sinh đi muộn.     


Ảnh: Đoàn viên tiếp sức cho các thí sinh dự thi


    Trong ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên, buổi sáng các em thi môn ngữ văn, buổi chiều các thí sinh tiếp tục thi môn toán với thời gian 90 phút, theo hình thức thi trắc nghiệm. Diễn biến của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay tại huyện Tân Uyên sẽ được chúng tôi tiếp tục phản ánh.
                


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 196
Hôm qua : 371