• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngân hàng CSXH huyện: Hỗ trợ trên 1000 hộ dân xã Mường Khoa vay vốn

Trong những năm qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tân Uyên đã luôn đồng hành, hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Mường khoa được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao đời sống. Qua đó, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội.Ảnh: Người dân đến giao dịch tại Nhà văn hóa xã Mường Khoa


Tính đến thời điểm này, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giải ngân trên 61 tỷ 500 triệu đồng cho 1.076 hộ dân tại xã Mường Khoa vay vốn. Tất cả những hộ được vay vốn đều có sự giám sát của đoàn thể, nên vay đúng đối tượng, sử dụng vốn đúng mục đích và mang lại hiệu quả. Đây thực sự là một nguồn lực quan trọng để địa phương và người vay vốn có được nguồn hỗ trợ kịp thời vươn lên thoát nghèo. Hàng tháng vào ngày giao dịch cố định, khi khách hàng đến trả nợ gốc, nhận tiền vay, gửi tiết kiệm hoặc có ý kiến, đề xuất liên quan đến các chương trình tín dụng chính sách đang triển khai thực hiện trên địa bàn, NHCSXH phối kết hợp với tổ chức Hội, đoàn thể nhận ủy thác gồm: Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện tuyên truyền về chính sách tín dụng ưu đãi, quy định trong vay vốn, sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ gốc, lãi đúng kỳ hạn theo thỏa thuận.Cùng với đó, hoạt động của Tổ giao dịch lưu động đều được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định và được NHCSXH huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát để kịp thời rút kinh nghiệm, nhằm từng bước nâng cao chất lượng giao dịch tại xã. Các tổ chức Hội, Đoàn thể nhận ủy thác tích cực phối hợp với Tổ giao dịch lưu động của NHCSXH huyện trong việc hướng dẫn khách hàng đến giao dịch. Tổ trưởng Tổ TK&VV làm thủ tục giao dịch với Ngân hàng giúp cho việc giao dịch được nhanh chóng, thuận lợi. Bên cạnh đó, NHCSXH huyện phân công đầy đủ cán bộ tạixã, để thực hiện nhiệm vụ của Tổ giao dịch. Tổ TK&VV tổ chức họp giao ban hàng tháng để đánh giá những kết quả thực hiện, giải quyết kịp thời những tồn tại vướng mắc, từ đó, đưa ra những phương hướng, giải pháp thực hiện cho tháng tiếp theo. 


 Ảnh: Giao ban tháng với Tổ trưởng tổ tiết kiệm, vay vốn của các bản


Công tác chỉ đạo các tổ chức Hội, Đoàn thể trong việc thực hiện các nội dung nhận ủy thác, tổ chức tuyên truyền về hoạt động tín dụng chính sách được chú trọng, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân. Bên cạnh đó, tích cực phối hợp với các địa phương tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn các văn bản quy định; thực hiện theo dõi, quản lý, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc sử dụng nguồn vốn, qua đó bảo đảm nguồn vốn tín dụng chính sách mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Vốn tín dụng chính sách đã trở thành nguồn lực tiếp sức cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách ở xã Mường Khoa có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ổn định và thoát nghèo bền vững./.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.404
Hôm qua : 2.595