• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngăn chặn tình trạng xả rác ra suối tại cầu chợ thị trấn Tân Uyên


Tân Uyên là huyện có hệ thống sông suối phong phú, góp phần cung cấp nước phục vụ sinh hoạt sản xuất, phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tuy nhiên, thời gian gần đây ở một sốkhu dân cư có dòng chảy đi qua, đã bị người dân biến thành nơi xả rác làm ách tắc dòng chảy và có nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước. Vì vậy bảo vệ môi trường, bảo vệ những dòng suối đang là vấn đề đặt ra hết sức cấp thiết.


Ảnh: Rác thải vứt bừa bãi dưới suối cầu chợ


Theo ghi nhận của phóng viên, tại một con suối chảy từ đầu nguồn, qua địa phận cầu chợ, thị trấn Tân Uyên; ngay dưới chân cầu đã trở thành nơi tập kết rác của người dân xung quanh đây. Việc tập kết rác tại các điểm bờ suối không phải để thu gom, đem đi xử lý mà là để chờ khi mùa lũ tới cuốn trôi rác đi. Việc xả rác ra suối không chỉ gây mất mỹ quan đô thị, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới các vùng ở hạ lưu của các con suối, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của người dân.
Để cứu các dòng suối trước vấn nạn xả rác thải và phế thải tràn lan như hiện nay, thì bản thân mỗi người dân, mỗi hộ gia đình cần phải nâng cao ý thức, bảo vệ môi trường sống. Cùng với đó các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần có những giải pháp quyết liệt hơn nữa trong vấn đề này. Đặc biệt có biện pháp phát hiện và xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị cố tình xả rác thải bừa bãi ra các sông suối. Nếu không khẩn trương và quyết liệt ngăn chặn xử lý vấn nạn này thì chẳng bao lâu nữa nhiều dòng suối trên địa bàn huyện sẽ trở nên ô nhiễm môi trường nghiêm trọng;ảnh hưởng không nhỏ đến  sức khỏe, đời sống nhân dân./.

 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 495