• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao tiêu chí đường giao thông trong xây dựng Nông thôn mới

Với phương châm “Lấy sức dân để xây dựng cuộc sống cho dân”, những năm gần đây, nhờ tích cực huy động sức dân tham gia hiến đất, ngày công làm đường giao thông nông thôn. Vì vậy, cơ bản các đường giao thông trên địa bàn xã Trung Đồng đã góp phần quan trọng trong việc đi lại, thông thương hàng hóa, phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.Ảnh: Làm cống ránh thoát nước chống sói mòn, bảo vệ đường giao thông


Trao đổi với chúng tôi, anh Tòng Văn Dung - Trưởng bản Bút Dưới, xã Trung Đồng cho biết:Trước năm 2018, toàn bộ tuyến đường trong bản vẫn chưa được đổ bê tông;vào trời mưa, đường lầy lội khiến việc đi lại, vận chuyển nông sản của người dân rất khó khăn, vất vả. Từ năm 2019 đến nay, được Nhà nước hỗ trợ xi măng và huy động sự đóng góp ngày công của Nhân dân, các tuyến đường trục bản, giao thông nội đồng đã được đổ bê tông rộng rãi, sạch đẹp. Điều đáng nói là tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng khi Bản tổ chức họp, vận động người dân chung sức làm đường thì ai nấy đều ủng hộ, nhiều hộ dân đã tình nguyện hiến hàng trăm mét vuông đất để mở rộng các tuyến đường. 


Ảnh: Bản Bút Dưới giám sát việc thi công cống thoát nước tại tuyến đường bản


Không chỉ ở bản Bút Dưới, mà phong trào hiến đất làm đường cũng được Nhân dân toàn xã đồng tình ủng hộ. Khi bắt đầu triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, xã luôn tìm các giải pháp phù hợp nhất để thực hiện chương trình, nhất là hoàn thiện hệ thống giao thông, bởi đây là tiêu chí cần huy động lớn từ sức dân. Để thực hiện, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã đã đẩy mạnh tuyên truyền trong các buổi họp giao ban ở xã, trên loa truyền thanh và các cuộc sinh hoạt hội, đoàn thể tại bản; phân công thành viên Ban Chỉ đạo phụ trách các bản để phối hợp tuyên truyền sâu rộng trongNhân dân. Đồng thời, huy động sự tham gia của những người cao tuổi, người có uy tín trong cộng đồng để tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu và nhất trí cao trong việc làm đường giao thông.


Ảnh: Tuyến đường giao thông nội đồng, thuận lợi cho người dân trong sản xuất


Với cách làm đó, đến nay, trên 95% đường giao thông của xã đã được trải nhựa hoặc bê tông hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tính từ năm 2016 đến nay, Nhân dân trong xã đã hiến hàng nghìn M2 đất, trên 3000 ngày công lao động để làm đường giao thông. Có đường đi lại thuận tiện, nhiều hộ dân trong xã đã mạnh dạn đầu tư phát triển các mô hình kinh tế, trang trại, gia trại mang lại thu nhập cao. Để chuẩn bị các điều kiện, phấn đấu trở thành xã nông thôn mới nâng cao. Ngoài việc hoàn thiện và nâng cao tiêu chí giao thông, thì các tiêu chí còn lại cũng được xã đặc biệt quan tâm, tuyên truyền, vận động, đểNhân dân tiếp tục đồng tình ủng hộ, duy trì nâng cao các tiêu chí theo Nghị quyết Đảng bộ xã đã đề ra. Xây dựng xã Trung Đồngtrở thành xã Nông thôn mới nâng cao của huyện trong thời gian tới./.

 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.437
Hôm qua : 2.595