• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới ở xã Pắc Ta

Để duy trì được các tiêu chí nông thôn mới đã khó, song để nâng cao chất lượng các tiêu chí còn khó hơn, đỏi hỏi cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn xã cùng vào cuộc. Thời gian qua, xã Pắc Ta đã có nhiều giải pháp, để tiếp tục xây duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí, hướng đến xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đây là mục tiêu, nhiệm vụ chính trị quan trọng tại xã Pắc Ta hiện nay, do vậy công tác tuyên truyền để người dân các dân tộc hiểu các chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước là vấn đề đang được xã quan tâm hàng đầu.Ảnh: Một góc Pắc Ta hôm nay
 

Đồng chí Lê Việt Vương - Chủ tịch UBND xã Pắc Ta, cho biết: Xã Pắc Ta hiện nay có trên 1.210 hộ gia đình với 9 bản, trong đó có 5 dân tộc cùng sinh sống, dân tộc Thái  chiếm đa số. Trong những năm gần đây được sự quan tâm của đảng và nhà nước đầu tư nhiều chương trình dự án thực hiện theo phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, hàng trục km đường trục xã, trục bản, đường giao thông nội đồng được cứng hóa; 9/9 bản đã xây dựng có đường đi lại sạch sẽ, các nhà văn hóa được nâng cấp; hơn 80% lao động có việc làm thường xuyên, hơn 95% người dân tham gia Bảo hiểmY tế; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 40 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,27%. Với những kết quả đã đạt được, ngay sau khi được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM vào năm 2017, xã đã xây dựng các giải pháp cụ thể nhằm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Trong đó, tập trung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân. 
 

Ảnh: Mô hình Nhà sạch tại bản Tân Bắc
    

Anh Tòng Văn Anh, Bản Nà Ún, xã Pắc Ta, chi sẻ: “Bản Nà Ún được xã chọn là bản đầu tiên xây dựng nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển du lịch cộng đồng, trước đây chưa có đường bê tông hóa, người dân đi lại rất khó khăn, nay được nhà nước đầu tư đã thay bằng những con đường bê tông hóa sạch sẽ đi lại thuận tiện”. Ngoài ra, đối với các tiêu chí môi trường, cùng với việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân trong việc giữ gìn đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp, xã còn tổ chức tổng vệ sinh môi trường, duy trì các Tổ tự quản đảm nhận vệ sinh các tuyến đường. Chú trọng nâng cao đời sống tinh thần cho người dân thông qua việc phát động phong trào phát triển kinh tế, đầu tư các giống mới có năng suất chất lượng cao vào gieo trồng đã tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân.
 

Ảnh: Mô hình trồng Cam tại bản Hoàng Hà
 

Để giúp các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao chất lượng các tiêu chí, Cấp Ủy, UBND, HĐND và các ban ngành đoàn thể xã đã và đang tập trung đôn đốc các bản rà soát lại các tiêu chí, nhằm kịp thời phát hiện những tồn tại, hạn chế, từ đó đưa ra các giải pháp tháo gỡ, khắc phục kịp thời. Tập trung xây dựng, sửa chữa các công trình kết cấu hạ tầng nhất đường giao thông nội bản, nội đồng để phục vụ phát triển sản xuất và nâng cao đời sống cho Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã./.
                                                                                   


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 314