• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho Nhân dân

Với mục tiêu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho Nhân dân, giảm tỷ lệ chuyển viện tuyến trên cho người dân; những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên; từng bước đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cho Trung tâm.

 
Ảnh: Toàn cảnh Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên


     Là Trung tâm Y tế hạng III theo phân tuyến chuyên môn kỹ thuật, Trung tâm Y tế huyện hiện có 244 cán bộ, viên chức, người lao động; quy mô 120 giường bệnh, với 19 khoa, phòng; 10 trạm y tế xã, thị trấn; 02 cơ sở cấp thuốc methadone. Trung tâm đặc biệt chú trọng đến chất lượng khám, chữa bệnh, ưu tiên phát triển nguồn nhân lực và xem đây là yếu tố cốt lõi để khẳng định uy tín và năng lực của một Trung tâm tuyến huyện chất lượng cao. Hằng năm, Trung tâm đã phát động phong trào tự học, tự nghiên cứu, rèn luyện nâng cao y đức; quan tâm, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ y, bác sĩ được tham gia các lớp, khóa đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề tại các bệnh viện tuyến Trung ương như: Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai. Đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ ngày càng nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề; thực hiện được nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Cùng với nâng cao trình độ chuyên môn, Trung tâm đã quan tâm đầu tư mua sắm nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho Nhân dân. Triển khai các kỹ thuật lâm sàng mới, cấp cứu người bệnh kịp thời, hiệu quả, tạo lòng tin cho Nhân dân, giảm đáng kể tỷ lệ chuyển tuyến. 


     Ảnh: Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện thăm khám cho bệnh nhân


Đặc biệt với phương châm “Trung tâm là nhà, y, bác sĩ là gia đình”, lãnh đạo Trung tâm đã tập trung cải tiến thủ tục hành chính trong việc đón tiếp người bệnh, giảm phiền hà và thời gian chờ đợi cho bệnh nhân. Thực hiện đổi mới tác phong, lề lồi làm việc, quán triệt việc thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” đến tất cả cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên Trung tâm. Tổ chức các hội thi về quy tắc ứng xử; điều dưỡng giỏi, thanh lịch; phát động phong trào thi đua thực hiện 12 điều y đức, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân. Tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Có người nhà đang được theo dõi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, bà Đỗ Thị Nghi ở Khu 10 thị trấn Than Uyên, huyện Than Uyên, Lai Châu chia sẻ: “ Người thân của bà bị ruột thừa, đã được mổ và nằm điều trị tại Trung tâm 5 ngày. Trong mấy ngày qua, người thân bà luôn được đội ngũ y, bác sỹ điều trị nhiệt tình; quan tâm, thăm khám thường xuyên, để nắm tình trạng tiến tiển của bệnh nhân; vì vậy hiện nay tình trạng bệnh và vết mổ của người thân bà đã tiến triển rất tốt, đang dần bình phục trở lại”.


    Ảnh: Bà Đỗ Thị Nghi chăm sóc người thân đang điều trị tại Trung tâm 


Với những đổi mới tích cực, Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên dần trở thành địa chỉ tin cậy cho người dân trên địa bàn huyện và người dân khu vực các huyện lân cận. Phát huy kết quả đạt được, Trung tâm tiếp tục chú trọng đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. Đồng thời, nâng cao chất lượng chuyên môn, y đức, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y tế - những yếu tố đó là nền tảng vững chắc để Trung tâm tiếp tục đạt thêm những bước tiến mới trong thời gian tới.
 


Tác giả: Lê Nghĩa - Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 276
Hôm qua : 610