• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nậm Sỏ: Tổ chức Lễ hội Xòe chiêng mừng Đảng, mừng Xuân năm 2023

 Nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi, trong các tầng lớp Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02. Ngày 02/02/2023, UBND xã Nậm Sỏ tổ chức Lễ hội Xòe chiêng mừng Đảng mừng Xuân Quý Mão 2023. Dự có đồng chí Lê Thanh Huy - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, cùng toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn.


  
Ảnh: Các đại biểu dự đêm Hội


    Tại ngày hội đã diễn ra các môn thể thao truyền thống như: Đẩy gậy, nhảy bao bố, ném còn, tó má lẹ và môn bóng chuyền, tối cùng ngày các đại biểu và bà con nhân dân trên địa bàn đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các diễn viên nghệ nhân không chuyên đến từ các bản, các thầy cố giáo và các em học sinh trên địa bàn xã biểu diễn. Các tiết mục được dàn dựng công phu, mang âm hưởng mùa xuân mới, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, mảnh đất con người trên quê hương cách mạng. Đêm giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân được tổ chức trên địa bàn xã nhằm tiếp tục củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; động viên nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy mọi nguồn lực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và giữ vững quốc phòng, an ninh của địa phương. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, mang đến cho người xem một không gian âm nhạc sôi động, ấm áp, ngập tràn khí thế của một mùa xuân mới. Qua đó, nhằm khích lệ, động viên nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương trong năm 2023.


Ảnh: Các đại biểu và bà con tay trong tay múa xòe


    Kết thúc Lễ hội Xòe chiêng là màn pháo hoa và mọi người tay trong tay múa điệu xòe trên nền tiếng trống, tiếng chiêng rộn rã, thể hiện tình đoàn kết toàn dân tộc chào đón một năm mới an lành, hạnh phúc, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu./.

 

 

 

Một số hình ảnh tại Lễ hội
                    


Tác giả: Thúy Lả
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 475
Hôm qua : 549