• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nậm Sỏ tập trung làm đất sản xuất vụ mùa

Vụ mùa năm nay xã Nậm Sỏ gieo cấy 380 ha lúa, hiện nay tranh thủ thời tiết thuận lợi, Nhân dân trên địa bàn xã đang tích cực ra đồng khẩn trương vệ sinh đồng ruộng, huy động tối đa các máy làm đất chuẩn bị gieo cấy vụ mùa đảm bảo đúng khung thời vụ.


    
Ảnh: Người dân xã Nậm Sỏ đang tập trung làm đất


    Dọc theo con đường đến trung tâm xã Nậm Sỏ, khung cảnh trước mắt chúng tôi là những thửa rộng bậc thang đang mùa nước đổ xen lẫn những đám mây lấp lửng ngang núi tạo lên một bức tranh thiên nhiên làm đắm say lòng người. Tiếng nói, tiếng cười, xen lẫn đó là những tiếng máy cày của người dân nơi đây đang hăng say lao động sản xuất hứa hẹn một vụ mùa bội thu. Gia đình anh Lò Văn Yên cư trú tại bản Nà Ngò cho biết: Vụ mùa năm nay gia đình anh gieo cấy 7 sào, hiện nay tranh thủ thời tiết thuận lợi gia đình anh đã khẩn trương đưa máy ra đồng làm đất và gieo mạ theo đúng khung lịch hướng dẫn của cán bộ khuyến nông, anh cho biết thêm: Để thực hiện gieo cấy lúa vụ mùa theo đúng kế hoạch, hiện nay, gia đình anh đang tranh thủ thời tiết thuận lợi dẫn nước về ruộng để cày bừa chuẩn bị cho sản xuất vụ màu, đồng thời gia đình anh cũng đã chuẩn bị các loại giống có năng suất, chất lượng cao vào trồng, chuẩn bị về vật tư, phân bón để tiến hành sản xuất vụ mùa đảm theo kế hoạch đề ra. 


Ảnh: Người dân xã Nậm Sỏ đang hăng say lao động


    Ngay sau khi thu hoạch lúa vụ Đông Xuân, UBND xã đã chỉ đạo cán bộ khuyến nông tuyên truyền, vận động Nhân dân gặt đến đâu làm đất đến đó đảm bảo đúng khung thời vụ huyện giao và chuẩn bị vật tư, phân bón, giống có năng suất chất lượng cao vào sản xuất, ưu tiên các loại giống phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của xã. Cùng với đó UBND xã chỉ đạo các tổ thủy lợi của các bản cùng với Nhân dân nạo vét các công trình kênh mương thủy lợi để phục vụ cho công tác tưới tiêu. Vụ mùa năm nay xã Nậm Sỏ gieo cấy 380 ha, cơ cấu giống chủ yếu là Nghi hương và một số giống lúa thuần địa phương, Đồng chí Triệu Văn Điện - Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Sỏ cho biết: Đến thời điểm này Nhân dân trên địa bàn xã đã làm đất được 100% theo kế hoạch và đang chuẩn bị xuống giống gieo mạ, phấn đấu đến đầu tháng 8 Nhân dân trên địa bàn xã sẽ gieo cấy xong.
    Do có sự chuẩn bị tốt nên công tác sản xuất vụ mùa của xã đang tiến triển thuận lợi. Với sự chỉ đạo sát sao của xã và những nỗ lực của người dân, xã Nậm Sỏ phấn đấu giành vụ mùa thắng lợi./.
                 

 


 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 279