• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nậm Cần sản xuât cây vụ động

Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ấm, người dân xã Nậm Cần tập trung làm đất để gieo trồng cây vụ đông. Trên những cánh đồng, không khí sản xuất vụ đông diễn ra hối hả, khẩn trương. 


    
Ảnh: Người dân trên địa bàn xã đang chăm sóc cây vụ đông
    

Xác định trồng cây vụ Đông cũng là một trong những vụ sản xuất chính trong năm, nên sau khi thu hoạch xong diện tích lúa mùa, gia đình chị Vì Thị Văn ở bản Phiêng Bay tranh thu thời tiết đang thuận lợi triển khai làm đất trồng cây ngô vụ đông. chị Văn cho biết: Ngay sau khi gia đình thu hoạch lúa mùa, được sự tuyên truyền, vận động của chính quyền địa phương về sản xuất cây vụ đông, gia đình đã huy động toàn bộ nhân lực để làm đất. Cây vụ đông năm nay gia đình làm trên 1000m2 chủ yếu là trồng cây ngô và một số cây vụ đông khác.
    Gia đình anh Hoàng Văn Ón ở bản Phiêng Bay, vợ chồng anh đang dẫn nước về để tưới cho trên 3ha ngô của gia đình anh vừa xuống giống, anh chia sẻ: Vụ này gia đình chủ yếu là trồng cây ngô bởi cây ngô hợp với khí hậu, thổ nhưỡng nơi đây và cho năng suất, chất lượng cao. Ngay sau khi gia đình thu hoạch lúa mùa, gia đình đã bắt tay ngay vào sản xuất cây vụ đông, hiện gia đình đã xuống giống được 3ha ngô và đang dẫn nước về tưới. Nhận định thời tiết đầu vụ không mấy thuận lợi do mưa nắng thất thường, nên sau khi gieo trồng cây ngô xong, gia đình sẽ tích cực thăm đồng, kiểm tra, chăm sóc để cây trồng phát triển tốt.
    Theo kế hoạch cây vụ đông năm nay xã Nậm Cần gieo trồng trên 20 ha, chủ yếu các loại cây như: Ngô, Dưa chuột, Bí đỏ. Anh Lâm Văn Ảnh - Công chức Địa chính xã Nậm Cần cho biết: Để đảm bảo đúng khung thời vụ, ngay say khi nông dân thu hoạch xong diện tích lúa mùa, xã đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn phối hợp với các bản, tổ chức tuyên truyền vận động người dân, bám sát đồng ruộng, tích cực hướng dẫn, động viên bà con trồng cây vụ Đông; thu hoạch đến đâu làm đất đến đó. Để chuẩn bị cho trồng cây vụ đông hiện nay, toàn xã đã gieo trồng xong 20 ha. Trong đó 15 ha ngô, 3,6 ha dưa chuột và trên 2 ha bí đỏ.
    Để các loại cây trồng vụ Đông phát triển tốt, đạt được năng suất, sản lượng cao, cùng với sự hướng dẫn kỹ thuật của đội ngũ cán bộ Khuyến nông, sau gieo trồng bà con nông dân cần tích cực thăm đồng, chăm sóc các loại cây trồng theo đúng kỹ thuật. Qua đó, góp phần nâng cao hệ số sử dụng đất trên cùng diện tích canh tác và đảm bảo đạt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế của địa phương.
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 541
Hôm qua : 610