• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nậm Cần: Các trường học sẵn sàng cho năm học mới

 Các trường học trên địa bàn xã Nậm Cần đã và đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị và thực hiện dọn dẹp vệ sinh, trang trí khuôn viên trường lớp khang trang, sạch đẹp, sẵn sàng cho năm học mới 2023 - 2024. Với mục tiêu tiếp tục đổi mới, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo.


  
    Ảnh: Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học xã Nậm Cần đang dọn dẹp khuôn viên nhà trường
    

Những ngày này, không khí chuẩn bị cho năm học mới tại các trường học trên địa bàn xã Nậm Cần đang khá rộn ràng, cùng với việc quét dọn vệ sinh trong và ngoài khuôn viên trường, lớp học, chà rửa các đồ dùng, đồ chơi ngoài trời thì các trường cũng đang gấp rút làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ, chuẩn bị sách giáo khoa, xây dựng tiểu cảnh trong và ngoài lớp học. Năm học 2023 - 2024, trường Tiểu học xã Nậm Cần có 11 lớp với trên 260 học sinh. Để chuẩn bị cho năm học mới, ngay sau khi giáo viên trả phép, các thầy cô giáo bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị cho năm học mới. Thầy giáo Lê Văn Quyết - Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Nậm Cần cho biết: Ngay từ đầu tháng 7 nhà trường đã xây dựng kế hoạch và tuyên truyền đến phụ huynh học sinh biết về ngày tựu trường năm học 2023 - 2024. Đồng thời bắt đầu từ ngày 03/8, nhà trường đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên bắt tay vào tu sửa, dọn dẹp lớp học, bàn ghế, cắt tỉa hoa, cây cảnh, vệ sinh trong khuôn viên nhà trường, sắp xếp đồ dùng giảng dạy và khu vực xung quanh lớp học để sẵn sàng đón học sinh bước vào năm học mới sau kỳ nghỉ hè.
   

 

Ảnh: Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm Non xã Nậm Cần đang vệ sinh quanh khu vực trường học
    

Năm học 2023 - 2024, trên địa bàn xã Nậm Cần có 26 lớp với trên 251 học sinh, trong đó bậc Mầm non là 7 lớp trên 123 học sinh, bậc Tiểu học 11 lớp trên 260 học sinh, bậc Trung học Cơ sở là 8 lớp trên 268 học sinh. Để chuẩn bị bước vào năm học mới, xã bám sát kế hoạch năm học do Bộ GĐ-ĐT ban hành cùng văn bản chỉ đạo của cấp trên, chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới. Đồng chí Trần Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Cần cho biết: Để chuẩn bị cho năm học mới, xã đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn tập trung rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị như đồ dùng dạy học, sách giáo khoa, cùng với đó UBND xã cùng với các đoàn thể xã, các bản phối hợp với các trường thường xuyên truyên truyền đến các bậc phụ huynh thực hiện đưa học sinh ra lớp đầy đủ.
    

Ảnh: Lãnh đạo huyện, xã kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị tại trường Mầm non xã Nậm Cần
    

Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị của các trường học trên địa bàn xã Nậm Cần, tin tưởng rằng với tâm thế chủ động, sẵn sàng, thầy và trò các nhà trường cùng Đảng bộ, Chính quyền xã Nậm cần bước vào năm học 2023 - 2024 sẽ đạt được những kết quả tích cực trong công tác dạy và học.

 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 208
Hôm qua : 1.551