• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mô hình CLB CCB  làm kinh tế giỏi

Nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp, tham gia tích cực và có hiệu quả vào các chương trình phát triển kinh tế của địa phương là mục tiêu xuyên suốt được cán bộ, hội viên Cựu Chiến binh huyện Tân Uyên thời gian qua. Để đẩy mạnh phong trào làm kinh tế giỏi hơn nữa trong hội viên, Hội CCB huyện đã thành lập Câu lạc bộ Cựu Chiến binh làm kinh tế giỏi, với 45 thành viên. Qua thời gian hoạt động cho thấy hiệu quả rõ rệt, các thành viên CLB đã chủ động xây dựng mô hình kinh tế hiệu quả cho gia đình, góp phần không nhỏ vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. 


    
    Ảnh: Mô hình phát triển kinh tế của hội viên Nguyễn Xuân Cát tại Tổ dân phố 1
   

 Là thành viên CLB và hội viên Hội CCB làm kinh tế giỏi cấp huyện nhiều năm liền, thời gian qua, ông Nguyễn Xuân Cát ở Tổ dân phố số 1, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên đã nỗ lực xây dựng mô hình kinh tế bằng việc trồng Mắc Ca và Chè. Sau nhiều năm gây dựng, ông Cát đã có một mô hình kinh tế điển hình của thị trấn với trên 2ha Chè, 1 ha Mắc Ca đang cho thu hoạch. Sản phẩm Mắc Ca của gia đình ông đã được công nhận sản phẩm Nhân hạt Mắc Ca Tân Uyên đạt chất lượng sản phẩm OCOP 3 sao vào năm 2021; được UBND tỉnh Lai Châu công nhận sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022. Ông Nguyễn Xuân Cát cho biết: Phát huy phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, sau khi trở về địa phương, xây dựng gia đình, chúng tôi mua đất, xây dựng gia đình, tập trung phát triển kinh tế, đầu tư, phát triển cây Chè… sau đó là cây Mắc Ca.
   

  Ảnh: Mô hình chăn nuôi của hội viên Nguyễn Văn Thắng tại Tổ dân phố 5
    

Câu lạc bộ Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi hiện có hiện có 48 thành viên là hội viên hội cựu chiến binh của 10 xã, thị trấn trong toàn huyện. Để hoạt động có hiệu quả, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã tích cực xuống cơ sở nắm tình hình tư tưởng, động viên hội viên nỗ lực phát triển kinh tế, nhằm xây dựng câu lạc bộ ngày càng vững mạnh. Đồng chí Nguyễn Sơn Hà – Chủ nhiệm Câu lạc bộ CCB làm kinh tế giỏi huyện Tân Uyên chia sẻ: Với bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” cùng với tinh thần vượt khó, không ngại khó, ngại khổ các hội viên trong Câu lạc bộ đã không ngừng nỗ lực phát huy được tiềm năng thế mạnh, mạnh dạn vay các nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế, chăn nuôi gia súc, gia cầm; qua đó đã xuất hiện nhiều hội viên tiêu biểu như: Hội viên Phan Văn Lâm, Nguyễn Viết Phường, Lường Văn Chiên,... đã tạo việc làm cho hàng trăm người lao động. Để Câu lạc bộ ngày trở thành sân chơi bổ ích, giúp các hội viên trong phát triển kinh tế, chúng tôi đã xuống từng hội viên để nắm bắt tư tưởng và định hướng giúp họ phát triển kinh tế tốt hơn, phát huy hơn nữa vai trò của Bộ đội cụ Hồ trong tình hình mới.
       Đồng chí Nguyễn Nam Giang – Chủ tịch Hội CCB huyện Tân Uyên cho biết: Thời gian qua, Hội CCB các cấp trên địa bàn huyện Tân Uyên đã bám sát chủ trương, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên phát huy tinh thần “Cựu nhưng không cũ”, tự lực, tự cường, không cam chịu đói nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, đưa phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” vào nền nếp, phát triển hiệu quả, có sức lan tỏa sâu rộng toàn xã hội.

 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 495