• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo UBND huyện: Kiểm tra công tác đảm bảo ATTP, bếp ăn bán trú 

Ngày 18/ 01/ 2021 Đồng chí Nguyễn Thanh Văn- UVBTV Huyện ủy,  Phó chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã có buổi kiểm tra công tác đảm bảo ATTP, bếp ăn bán trú và thăm hỏi động viên các thầy, cô giáo đang giảng dạy tại các điểm trưgiasotreen địa bàn xã Nậm Sỏ.

Qua kiểm tra cho thấy, trong thời gian qua xã Nậm Sỏ đã triển khai nhiều hoạt động nhằm đảm bảo công tác ATTP, bếp ăn bán trú như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường các biện pháp đảm bảo điều kiện về ATTP.  Tại các bếp ăn tập thể, vị trí để bếp phù hợp, bếp được bố trí theo nguyên tắc một chiều, trang thiết bị dụng cụ luôn được vệ sinh sạch sẽ, nguồn nước cung cấp phục vụ chế biến và sử dụng được đảm bảo. 100% các bếp ăn bán trú có trang phục bảo hộ lao động cho nhân viên nuôi dưỡng, thực hiện lưu mẫu thức ăn theo đúng hướng dẫn của Ngành Y tế. Có kho chứa đựng để bảo quản thực phẩm. 100% nhân viên nuôi dưỡng được khám sức khỏe định kỳ theo quy định. 100% các bếp ăn tập thể thực hiện cam kết trách nhiệm đảm bảo ATTP, nguồn gốc nguyên liệu được niêm yết và công khai tại nhà trường.  
    

Ảnh: Đoàn kiểm tra công tác ăn bán trú tại trường PTDTBT tiểu học Nậm Sỏ
   

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Văn- Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao công tác chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo ATTP, bếp ăn bán trú  của các trường học. Tuy nhiên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các Trường học cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc đầu vào, thông báo công khai minh bạch các đơn vị đạt tiêu chuẩn và các đơn vị không đạt tiêu chuẩn để có sự lựa chọn nhà cung cấp đảm bảo ATTP theo đúng quy định. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền kiến thức ATTP, đặc biệt là nhân viên nuôi dưỡng, người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm. Ưu tiên tập huấn hàng năm, nhằm nâng cao kiến thức đảm bảo ATTP cho người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại các đơn vị trường học.
    

 Ảnh: Đoàn công tác thăm và tặng quà cho các em học sinh điểm trường Hô Tra Nọi
   

Cùng ngày, các đồng chí trong đoàn công tác đã đến động viên thăm hỏi, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đang công tác, học tập tại các điểm trường lẻ Ui Thái, Ui Dạo, Khau Hỏm, Hua Ít xã Nậm Sỏ và điểm trường Hô Tra Nọi xã Nậm Cần. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện mong rằng các thầy giáo cô giáo khắc phục mọi khó khăn, thi đua dạy tốt, từng bước góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của xã nói riêng và huyện Tân Uyên nói chung ngày một phát triển. Tại buổi đến thăm, đồng chí Nguyễn Thanh Văn- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong đoàn đã trồng cây kỷ niệm các điểm trường học.
   

 Ảnh: Các đồng chí trong đoàn trồng cây lưu niệm tại điểm trường Ui Thái


 

 


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 279