Lãnh đạo thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai thăm, chúc tết huyện Tân Uyên

Chiều ngày 19/01/2022, Đoàn Công tác do đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa, tỉnh Lao Cai làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết huyện Tân Uyên. Cùng đi có đồng chí Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Sa Pa; lãnh đạo một số xã, phường, thị xã Sa Pa. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác, về phía huyện Tân Uyên đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lò Văn Học - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn.

Ảnh: Lãnh đạo Thị uỷ Sa Pa tặng quà cho Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Tân Uyên

Trong không khí thân tình, cởi mở đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa, tỉnh Lao Cai đã thông báo nhanh về tình hình kinh tế xã hội thị xã năm 2021. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên tốc độ tăng trương kinh tế của thị xã vẫn đạt mức cao. Thu nhập bình quân đầu người khu vực thành thị đạt trên 38 triệu đồng/người/năm; khu vực nông thôn đạt trên 32 triệu đồng/người/năm. Số hộ nghèo tính theo chuẩn nghèo mới 4.035 hộ, chiếm 44,74%; hộ cận nghèo 988 hộ, chiếm 10,96%. Hết năm 2021, thị xã Sa Pa không còn nhà dột nát; số nhà đạt chuẩn trên địa bàn 8.176/9.018, đạt 90,66%. Về xây dựng NTM, kết thúc năm 2021, thị xã Sa Pa hoàn thành 20 tiêu chí nông thôn mới, bình quân đạt 14,5 tiêu chí/xã. Trong năm không có xã hoàn thành về đích nông thôn mới; 1 xã đạt nông thôn mới nâng cao; 2 thôn Tà Chải (Tả Phìn), Nậm Cang 1 (Liên Minh) đạt “Thôn kiểu mẫu”.

Trên tinh thần là 2 đơn vị kết nghĩa và giáp danh, đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy mong muốn huyện Tân Uyên và thị xã Sa Pa tiếp tục phát huy tình đoàn kết, giúp đỡ nhau trong việc phát triển kinh tế, du lịch, nông - lâm nghiệp, bảo vệ và phát triển rừng, xây dựng nông thôn mới.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn, Phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện đã thông báo sơ lược tình hình kinh tế xã hội huyện đạt được trong năm 2021. Theo đó, cơ cấu kinh tế của huyện dần được chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hoá. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt trên 40 triệu đồng/ người/năm, tăng 03 triệu đồng so với năm 2020. Tổng sản lượng lương thực 31.600 tấn đạt 105% KH, sản lượng chè búp tươi của toàn huyện đạt trên 31 nghìn tấn, đạt 131% kế hoạch, tỷ lệ che phủ rừng đạt 42,8%, tốc độ tăng trưởng đàn gia súc đạt 8,28%. Chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tiếp tục được triển khai thực hiện đạt kế hoạch đề ra. 09/09 xã tiếp tục duy trì các tiêu chí nông thôn mới; huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Xây dựng 02 xã, 09 bản nông thôn mới nâng cao gắn với du lịch theo lộ trình. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên cũng mong muốn 2 địa phương sẽ tiếp tục có nhiều dịp trao đổi kinh nghiệm, học tập và giúp đỡ lẫn nhau.

Qua buổi thăm, chúc tết và làm việc giữa đoàn lãnh đạo 2 đơn vị Thị xã Sa Pa và huyện Tân Uyên sẽ góp phần tăng thêm mối đoàn kết, gắn bó giữa 2 địa phương. Đồng thời tạo điều kiện giúp đỡ nhau để cùng phát triển và từng bước nâng cao đời sống kinh tế - xã hội của Nhân dân 2 địa phương giáp ranh.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022, Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Sa Pa đã tặng quà tết cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tân Uyên.