• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo các huyện, thành phố thăm, động viên chiến sỹ mới năm 2024

Ngày 27/4, các đồng chí lãnh đạo các huyện, thành phố đã đến thăm, động viên tinh thần chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2024 tại Trung đoàn 880. Dự buổi thăm có các đồng chí: Đại tá Trần Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND và đại diện Ban CHQS các huyện, thành phố.

 

    
Ảnh: Quang cảnh buổi thăm tặng quà
 

Năm 2024, cùng với nhiệm vụ chính trị trung tâm là huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, tham gia xây dựng nông thôn mới. Trung đoàn được giao nhiệm vụ tiếp nhận và huấn luyện 300 chiến sỹ mới đến từ 8 huyện, thành phố. Hiện nay các chiến sỹ đang được tổ chức huấn luyện tại Tiểu đoàn Bộ binh 1. Các chiến sỹ có trình độ văn hóa tương đối đồng đều, sức khỏe và chất lượng chính trị tốt. Để thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới, Trung đoàn làm tốt công tác chuẩn bị; ngay khi tiếp nhận chiến sỹ mới vào ngày 27/02, Trung đoàn đã làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền lịch sử, truyền thống đơn vị; đặc điểm, tình hình nhiệm vụ và chế độ quy định của quân đội. Thực hiện chương trình giáo dục chính trị, kết hợp chặt chẽ giáo dục cơ bản với giáo dục thường xuyên, chú trọng giáo dục truyền thống quân đội và truyền thống đơn vị, địa phương giúp chiến sỹ nhận thức được nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm, vinh dự và tự hào của người quân nhân cách mạng. Từ đó khích lệ tinh thần chiến sỹ tích cực rèn luyện, từng bước trưởng thành, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Sau gần 02 tháng trong môi trường quân ngũ, các chiến sỹ mới đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, tác phong, yên tâm tư tưởng, gắn bó, yêu thương, giúp đỡ nhau khắc phục khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, nhanh chóng thích ứng với môi trường quân đội và nhiệm vụ của người quân nhân. Tự giác chấp hành chế độ, nề nếp, có tác phong chính quy, ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm. Kết quả bước đầu kiểm tra bắn súng Tiểu liên AK, ném lực đạn đều đạt khá. 
    

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Biên - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho các cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 880 
 

Thăm, động viên tinh thần của các chiến sỹ mới, đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự chững chạc, trưởng thành ban đầu của các quân nhân. Đồng thời ghi nhận, biểu dương những thành tích các đồng chí đã đạt được trong thời gian qua. Mong muốn các chiến sỹ tiếp tục noi gương thế hệ cha anh đi trước, phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội; truyền thống yêu nước, quê hương; truyền thống đơn vị, vững vàng về tư tưởng; tích cực tu dưỡng, rèn luyện, học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chiến thuật, chuyên môn nghiệp vụ quân sự, phấn đấu xứng danh “Bộ đội cụ Hồ” thời kỳ mới; giữ vững mối đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân; tự giác chấp hành kỷ luật quân đội; yêu thương, giúp đỡ đồng chí, đồng đội cùng tiến bộ, xứng đáng với sự tin tưởng của cấp ủy, chính quyền địa phương và đơn vị. 
Ở hậu phương, cấp ủy, chính quyền các cấp và gia đình luôn quan tâm theo dõi quá trình công tác, trưởng thành của các chiến sỹ và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ, động viên các gia đình có quân nhân tại ngũ gặp khó khăn; tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đồng chí yên tâm rèn luyện, công tác. 
    

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Biên - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho các chiến sỹ của huyện Tân Uyên đóng quân tại Trung đoàn 880 

Dịp này, lãnh đạo các Huyện ủy, Thành ủy, Chính quyền các huyện, thành phố đã thăm hỏi, động viên và trao quà đến từng chiến sỹ. 


 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 82
Hôm qua : 737