• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỳ họp thứ năm HĐND xã Trung Đồng

Vừa qua HĐND xã Trung Đồng khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tô chức kỳ họp thứ năm. Dự và chỉ đạo Kỳ họp có đồng chí Lò Văn Học - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Lệ - HUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và các ban, ngành đoàn thể xã cùng đại biểu HĐND xã khóa XXI.


    
Ảnh: Đại biểu dự Kỳ họp
    

Trong năm 2021, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền và sự đồng thuận của Nhân dân nên tình hình kinh tế, xã hội của xã đã đạt nhiều kết quả tích cực: Sản xuất nông, lâm nghiệp đạt trên 1600 ha, sản lượng thực có hạt đạt gần 4000 nghìn tấn, bình quân lương thực đầu người đạt 547kg/người/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 37,1 triệu đồng. Tỷ lệ tăng đàn đạt 5,1%. Công tác lâm nghiệp được quan tâm chú trọng, tỷ lệ độ che phủ rừng của xã 68,57%; công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, xây dựng 01 bản mô hình NTM nâng cao; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được đẩy mạnh; thu ngân sách trên địa bàn được thực hiện đảm bảo; công tác văn hóa - xã hội được quan tâm thực hiện, giáo dục đào tạo có nhiều chuyển biến rõ nét, duy trì và phổ cập giáo dục Mầm Non cho trẻ em 5 tuổi, giữ vững 3 trường đạt chuẩn Quốc gia; làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân, công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên; an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.
 

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Học phát biểu tại Kỳ họp
    

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Lò Văn Học - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã đã đạt được trong năm qua, đồng thời đồng chí đề nghị đại biểu HĐND xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên các các văn bản của tỉnh, huyện để tập trung tham gia thảo luận vào các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội quốc phòng, an ninh năm 2022. UBND xã rà soát lại các chỉ tiêu năm 2022. Để phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2021 trong thời gian tới cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân trong xã tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra để xây dựng xã ngày càng phát triển. 

Tại Kỳ họp các đại biểu đã tập trung thảo luận và biểu quyết các Nghị quyết: Về kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2022; dự toán thu, chi nhân sách nhà nước năm 2022; về thành lập đoàn giám sát của HĐND xã năm 2022; tổ chức các Kỳ họp thường niên năm 2022…
Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học và hiệu quả, Kỳ họp thứ năm HĐND xã Trung đồng khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp./.
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 380
Hôm qua : 441