• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Trung Đồng tập trung chăm sóc cây màu 

Trong những năm qua, để cải tạo đất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn xã. UBND xã Trung Đồng đã tuyên truyền vận động Nhân dân thâm canh tăng vụ, đưa những giống cây có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất  vụ Xuân Hè.

      
       Ảnh: Cánh đồng Ngô sinh trưởng, phát triển tốt tại xã Trung Đồng

Để đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra, ngay từ đầu vụ, xã đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn phối hợp với các bản đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động bà con tích cực làm đất để gieo trồng, chăm sóc cây màu, đảm bảo đúng khung thời vụ theo kế hoạch đã đề ra. Đến thời điểm hiện tại, xã Trung Đồng đã gieo trồng được trên 100 ha cây Ngô vụ Xuân hè; chủ yếu các giống: Ngô lai VN885, Bioseed 9698, CP333. Ngoài ra còn gieo trồng một số loại cây như Lạc; Đỗ tương và cây rau màu các loại. Xác định tầm quan trọng của việc trồng cây Xuân Hè, xã đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các bản thực hiện nghiêm chỉnh khung lịch thời vụ, đảm bảo quy trình kỹ thuật, tăng năng suất, sản lượng, đạt giá trị kinh tế cao. Chính vì vậy, đến thời điểm này các loại cây màu đang sinh trưởng và phát triển tốt. Có mặt tại chân ruộng của anh Lường Văn Bính - bản Bút Trên, xã Trung Đồng; gia đình anh đang bón phân, đạm, làm cỏ cho cây Ngô. Ngay sau khi thu hoạch lúa gia đình anh và các hộ gia đình trong bản đã chủ động làm đất để gieo trồng cây Ngô dưới sự hướng dẫn của cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện và khuyến nông xã. Hiện nay diện tích cây Ngô của gia đình anh Bính đang sinh trưởng phát triển rất tốt, hứa hẹn sẽ cho một vụ cây màu bội thu.


    Ảnh: Vợ chống anh Bính chăm sóc diện tích ngô của gia đình

Cũng như gia đình anh Bính, gia đình anh Lò Văn Nụa ở bản Bút Dưới cũng đang khẩn trương ra đồng kiểm tra, chăm sóc diện tích Ngô, Lạc của gia đình. Anh Nụa cho biết, vụ Xuân Hè năm nay, gia đình anh gieo trồng trên trên 3000 mét vuông cây Ngô và một ít diện tích cây Lạc. Đây là thời kỳ quan trọng để phát triển của cây trồng, vì vậy anh thường xuyên thăm đồng, theo dõi tình hình các loại sâu bệnh, để có biện pháp xử lý; đồng thời làm cỏ, bón thêm phân đạm để cây sinh tốt, cho năng suất cao.
Để cây trồng vụ Xuân Hè giành thắng lợi, hiện nay bà con nông dân trong trên địa bàn xã đang tích cực chăm sóc và bảo vệ những diện tích cây màu của gia đình, đồng thời chủ động theo dõi tình hình sâu bệnh gây hại để có các biện pháp phòng trừ kịp thời, hiệu quả. Với sự nỗ lực vào cuộc của chính quyền xã, cũng như sự đồng thuận của bà con Nhân dân các dân tộc trên địa bàn, sẽ là cơ sở để thực hiện thắng lợi mục tiêu trong sản xuất cây trồng vụ Xuân Hè, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân. 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 279