• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội viên Hội nông dân: Làm giàu trên chính mảnh đất quê hương

Trong những năm qua, từ sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức Hội Nông dân, cùng sự nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế của bà con nông dân. Xã Hố Mít đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình Hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi có mức thu nhập cao, ổn định, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã. Anh Vì Văn Ngót sinh sống ở Bản Trung Tâm là một điển hình như vậy


Ảnh: Mô hình chăn nuôi lợn của gia đình anh Ngót

 Sau khi lập gia đình, anh Vì Văn Ngót đã bàn với vợ tìm hướng đi mới trong phát triển kinh tế gia đình, phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương. Nói là làm, vợ chồng anh đã bắt tay ngay vào trồng trọt và chăn nuôi; sau 3 năm cần cù, chịu khó làm ăn, nhưng kinh tế gia đình anh cũng chẳng khá lên là bao. Không bằng lòng với cuộc sống khó khăn, thiếu thốn; bằng sức trẻ cùng sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, sự ủng hộ và giúp đỡ của các cấp Hội và gia đình, anh mạnh dạn vay thêm vốn đầu tư chuồng trại chăn nuôi hàng chục con lợn; hàng trăm con gà, ngan, vịt; trồng cây ăn quả bưởi, xoài; nuôi ong lấy mật và đào ao thả cá. Trong quá trình trồng trọt, chăn nuôi, anh luôn học hỏi kinh nghiệm, đồng thời áp dụng khoa học kỹ thuật, các biện pháp phòng chống dịch bệnh nên mô hình trồng trọt, chăn nuôi của gia đình anh ngày một phát triển tốt. Ngoài ra gia đình anh còn tăng thêm thu nhập qua việc ủ men nấu rượu bằng men lá, nên được khách háng trong và ngoài xã rất ưa chuộng. Với mô hình phát triển kinh tế tổng hợp của gia đình anh, mỗi năm trừ chi phí cũng cho thu nhập trên 100 triệu đồng, giúp gia đình anh ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.


Ảnh: Anh Ngót chăm sóc vườn bưởi của gia đình

Anh Giàng Anh Sùng - Trưởng bản Trung Tâm, xã Hố Mít cho biết: “Hội viên Vì Văn Ngót là một người năng động trong việc thay đổi phương thức sản xuất và đã thành công từ mô hình kinh tế tổng hợp. Không những làm kinh tế giỏi, anh Ngót còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ các hộ khó khăn trong bản cùng sản xuất để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương”. 


Ảnh: Nấu rượu góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình anh

Với những nỗ lực của bản thân, nhiều năm liền anh Vì Văn Ngót được công nhận là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được các cấp Hội khen tặng. Anh thực sự là tấm gương sáng trong việc tự lực vươn lên trong phát triển kinh tế, làm giàu trên mảnh đất quê hương; xứng đáng để Hội viên và Nhân dân trong xã học tập và làm theo. Góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng xã Hố Mít ngày một phát triển./. 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 175
Hôm qua : 549