• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội LHPN xã Thân Thuộc với công tác giảm nghèo bền vững

Với nhiều mô hình, cách làm sáng tạo trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thân Thuộc đã tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.


Ảnh: Mô hình trồng rau của hội viên phụ nữ

Xác định công tác giảm nghèo là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Hội Phụ nữ các cấp, nhằm từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần gia đình hội viên phụ nữ. Trong những năm qua Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã thực hiện tốt các kế hoạch, phong trào thi đua về công tác giảm nghèo gắn với việc tham gia xây dựng nông thôn mới. Theo đó, Hội Phụ nữ thực hiện rà soát, thống kê số lượng hộ cận nghèo và hộ nghèo; phân tích nguyên nhân nghèo theo tiêu chí nghèo đa chiều để có những biện pháp giúp đỡ cụ thể, phù hợp với hoàn cảnh của từng hộ và điều kiện của Hội. Bên cạnh các giải pháp đã thực hiện hiệu quả như phối hợp với các đơn vị hỗ trợ vốn; cây giống, con giống, tư vấn, đào tạo nghề; giới thiệu, tạo việc làm; phối hợp hỗ trợ phổ biến kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh; Hội còn đẩy mạnh các phong trào, hoạt động nổi bật như Mô hình “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, được duy trì và phát huy hiệu quả. Từ đầu năm đến nay, Hội đã tăng cường các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững thông qua việc phối hợp cùng Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT huyện thực hiện tốt công tác ủy thác cho vay đối với hộ nghèo, đối tượng chính sách, vay vốn sản xuất kinh doanh với số tiền trên 3 tỷ đồng cho gần 100 hộ vay. 


Ảnh: Hỗ trợ giống vật nuôi giúp hội viên phát triển kinh tế

Với nhiều hoạt động bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyển giao khoa học kỹ thuật cho phụ nữ về sản xuất, kinh doanh; tư vấn, đào tạo nghề và giới thiệu, tạo việc làm cho hội viên phụ nữ đã góp phần thay đổi, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ về các chủ trương chính sách của Nhà nước đối với các các hộ nghèo, hộ cận nghèo; nâng cao kiến thức về khoa học kỹ thuật nhằm sản xuất an toàn, hiệu quả, phù hợp với xu thế, nhu cầu của thị trường. Để tiếp tục phát huy hiệu quả vai trò của phụ nữ trong công tác giảm nghèo nói chung và thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 nói riêng, thời gian tới Hội LHPN xã Thân Thuộc tiếp tục tăng cường công tác kết nối và huy động nguồn lực từ chính quyền địa phương và cộng đồng, tiếp tục duy trì hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế, các Tổ liên kết, Tổ hợp tác gắn với các chương trình, kế hoạch, dự án phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.


Ảnh: Hội viên đầu tư máy xay xát phục vụ nhân dân

Với sự vào cuộc tích cực của Hội LHPN xã Thân Thuộc trong công tác tuyên truyền, hỗ trợ, giúp đỡ hội viên; tin tưởng rằng đây sẽ là điểm tựa vững chắc giúp chị em phụ nữ tiếp tục phát huy vai trò trong phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; chung sức đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương./.  


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.401
Hôm qua : 2.595