• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất

       
Trong những năm qua, xã Thân Thuộc luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành cũng như nguồn lực tại địa phương để đầu tư, xây dựng và nâng cấp hệ thống kênh mương thủy lợi trên địa bàn xã, góp phần mang lại mùa màng bội thu, nâng cao năng suất, chất lượng trong sản xuất nông nghiệp.


Ảnh: Đảm bảo nước tưới tiêu phục vụ sản xuất

 Xác định việc hoàn thiện hệ thống thủy lợi có vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần duy trì và giữ vững xã nông thôn mới; chính vì vậy xã đã tập trung kiểm tra, rà soát các công trình thủy lợi trên địa bàn để đầu tư xây dựng cũng như khắc phục, sửa chữa những công trình kênh mương, hệ thống cống nước xuống cấp, đảm bảo sản xuất cho nhân dân. Hiện toàn xã có hệ thống kênh, mương với tổng chiều dài trên 21 km; tưới tiêu cho 462,5 ha lúa và các loại cây hoa màu trên địa bàn xã. 
Để đảm bảo cho các công trình thủy lợi của xã hoạt động tốt, hiệu quả, phục vụ nước sản xuất cho bà con Nhân dân. Thời gian tới xã Thân Thuộc tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp hệ thống thủy lợi phục vụ cho bà con nhân dân. Việc đảm bảo kênh mương nội đồng, hệ thống nước tưới tiêu sẽ là cơ sở để người dân chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tập trung tái cơ cấu nông nghiệp bền vững, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh lương thực, đưa kinh tế địa phương ngày càng phát triển./ 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 230
Hôm qua : 543