• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 Nhiều giải pháp giúp hội viên nông dân vươn lên phát triển kinh tế

 Để giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói giảm nghèo bền vững là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội và phong trào nông dân tại địa phương. Trong đó, Hội đã linh hoạt, sáng tạo triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động và định hướng cho hội viên các loại giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao để đưa vào sản xuất, chăn nuôi.


              Ảnh: Đào ao nuôi cá, phát triển kinh tế gia đình

Chủ động phối hợp với các ngành chức năng, tổ chức nhiều lớp tập huấn, tham quan các mô hình phát triển kinh tế cho hội viên, quản lý tốt nguồn quỹ hỗ trợ nông dân và nhận ủy thác với các ngân hàng để cho hội viên nông dân vay vốn đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Hiện nay Hội Nông dân thị trấn Tân Uyên đã tín chấp 37 tỷ đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho hội viên vay vốn để phát triển chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh và 1,8 tỷ đồng từ nguồn vốn của Hội Nông dân cho 23 hộ vay. Từ các nguồn vốn vay này, cơ bản các hộ gia đình đã sử dụng vào sản xuất kinh doanh đúng mục đích, đem lại hiệu quả kinh tế cho gia đình. 


      Ảnh: Mô hình chăn nuôi gia trại của hội viên

Ngoài ra, Hội Nông dân thị trấn Tân Uyên còn tuyên truyền, vận động nhằm nêu cao nhận thức cho người dân nói chung, cán bộ, hội viên nông dân nói riêng về công tác giảm nghèo, nâng cao nhận thức cho các hộ nghèo tự vươn lên trong lao động sản xuất để có đời sống ổn định, thoát nghèo bền vững. Tích cực vận động nhân dân phát huy lợi thế, điều kiện tự nhiên của địa phương và các chính sách hỗ trợ của Nhà nước để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, đưa cây con giống có giá trị vào nuôi, trồng; chú trọng xây dựng các mô hình kinh tế hộ gia đình cho thu nhập cao. Với sự nỗ lực giúp hội viên phát triển kinh tế của Hội Nông dân thị trấn Tân Uyên, đã tạo ra những mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả; từ đó, nhiều hộ gia đình hội viên đã từng bước vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. 


  Ảnh: Trồng rau, góp phần tăng thu nhập cho hội viên nông dân

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Hội Nông dân thị trấn Tân Uyên tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện và các tổ chức đoàn thể thị trấn đẩy mạnh hoạt động dạy nghề, hỗ trợ vay vốn, xây dựng mô hình phát triển kinh tế. Từ đó, tạo cơ hội giúp hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống gia đình.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Hôm qua : 737