• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân ngày càng tăng cao, kéo theo việc sản xuất, kinh doanh và vận chuyển các mặt hàng thực phẩm cũng tăng lên nhộn nhịp. Bên cạnh nguồn hàng sản xuất tại chỗ, phần lớn hàng hóa trên thị trường được nhập từ các địa phương khác về tiêu thụ. Để đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đã được huyện Tân Uyên quan tâm, chú trọng.

    Ảnh: Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

    Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các cơ quan chức năng huyện phối hợp với các cấp chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về công tác bảo đảm ATVSTP, các quy định về điều kiện bảo đảm ATVSTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATVSTP, các quy định của pháp luật trong việc phòng, chống buôn lậu, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ; tác hại của việc sử dụng thực phẩm không an toàn đối với sức khỏe. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

    Nhờ quyết liệt thực hiện các biện pháp tăng cường đảm bảo ATVSTP nên đến thời điểm này tình hình thị trường, giá cả đầu năm 2023 trên địa bàn huyện luôn ổn định, chất lượng hàng hóa được kiểm soát chặt chẽ; các cơ sở sản xuất đều được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo ATVSTP; người lao động được trang bị bảo hộ lao động, đeo găng tay và khẩu trang khi làm việc, không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm, mất vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, huyện Tân Uyên sẽ tiếp tục tăng cường quản lý địa bàn, phối hợp với các ngành, các địa phương đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về hoạt động thương mại, vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, an toàn thực phẩm, hàng quá hạn, vi phạm về niêm yết giá.

Việc tăng cường kiểm tra kiểm soát hàng hóa dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn huyện đã góp phần ổn định giá cả, ngăn chặn, xử lý kịp thời những hàng hóa kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên thị trường. Tuy nhiên, mỗi người dân nên trở thành người tiêu dùng thông thái, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn mác, tuyệt đối không sử dụng thực phẩm đã ôi thiu, mốc, hỏng, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình, để mọi người, mọi nhà có một cái Tết ý nghĩa, an toàn, sum vầy và đầm ấm. 

 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 205
Hôm qua : 543