• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khảo sát dự án Sân bay Lai Châu tại huyện Tân Uyên

 Sáng ngày (16/02), đoàn công tác của Công ty TNHH năng lượng Landel Energy của Hàn Quốc do ông Yoon Jeong Seop - Chủ tịch Công ty làm Trưởng đoàn đã tìm hiểu và khảo sát dự án Sân bay Lai Châu tại huyện Tân Uyên, cùng đi có ông Cho Sung -jiin - Tổng Giám đốc cùng đại diện Công ty TNHH năng lượng Landel Energy (Hàn Quốc) tại Việt Nam. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác, về phía tỉnh Lai Châu có lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh, về phía huyện Tân Uyên có đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện.


 

  
Ảnh: Đoàn khảo sát trên bản đồ
    

Dự án xây Sân bay Lai Châu giai đoạn 2012 - 2020, định hướng đến năm 2030 là Sân bay dân dụng cấp 3C và Sân bay quân sự cấp III; công suất 0,5 triệu hành khách/năm; diện tích sử dụng đất là 167 ha, với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 8.000 tỷ đồng, gồm các hạng mục như: Đường băng, nhà ga hành khách, nhà điều hành Sân bay, Trạm xe kỹ thuật, Trung tâm chỉ huy bay và các hạng mục khác…, Dự án Cảng hàng không Lai Châu được xác định là dự án động lực quan trọng, có vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; góp phần đảm bảo quốc phòng an ninh trong công tác tuần tra, kiểm soát các vùng biên giới; phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn.
 

Ảnh: Đoàn khảo sát thực địa
    

Sau khi đi khao sát ông Yoon Jeong Seop - Chủ tịch Công ty TNHH năng lượng Landel Energy Hàn Quốc cho rằng Tân Uyên là huyện có nhiều tiềm năng về du lịch, cũng như có vị trí địa lý, đây là tiền đề để cho các doanh nghiệp muốn đầu tư vào huyện và mong muốn tỉnh, cũng như huyện Tân Uyên sẽ tạo mọi điều kiện cho Công ty để được tiếp tục khảo sát và đánh giá cụ thể trước khi đầu tư.
Tại buổi khảo sát đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện vui mừng và hoan nghênh Công ty đã đến thăm và khảo sát tại huyện Tân Uyên, đồng thời thông tin khái quát về vị trí, địa lý, tiềm năng, thành tựu nổi bật của huyện Tân Uyên từ khi chia tách và thành lập. Đến nay huyện Tân Uyên đã và đang có nhiều nhà đầu tư đã đến khảo sát trong các lĩnh vực Nông, Lâm nghiệp và đặc biệt trong đó có lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng. Để khai thác hết tiềm năng thế mạnh của địa phương, rất cần ưu tiên phát triển hệ thống giao thông kết nối vùng, là động lực tiền đề cho phát triển kinh tế. Đồng thời nhấn mạnh huyện Tân Uyên sẽ tạo mọi điều kiện, luôn đồng hành cùng doanh nghiệp.
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.488
Hôm qua : 1.832