• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Tân Uyên: Triển khai kế hoạch xây dựng cơ bản trong mùa mưa

 Hiện nay đang bước vào đầu mùa mưa, để đảm bảo tiến độ, chất lượng các công trình xây dựng cơ bản năm 2022 theo kế hoạch đã đề ra. Vào những ngày này, huyện Tân Uyên đang tập chung chỉ đạo các đơn vị chức năng, đặc biệt là Ban Quản lý Dự án huyện tăng cường việc đốc thúc các đơn vị thi công tập kết đầy đủ vật tư, phương tiện để đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành trong thời gian sớm nhất.


  
Ảnh: Công trình nhà Hiệu bộ trường Tiểu học số 1, thị trấn Tân Uyên


    Để đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản từ nguồn vốn ngân sách nhà nước năm 2022. Đặc biệt là việc gấp rút hoàn thiện các hạng mục còn lại đối với các công trình sắp hoàn thành, hiện nay huyện Tân Uyên đang tích cực chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, đồng thời xây dựng các phương án thi công trong mùa mưa lũ năm nay đảm bảo tiến độ, chất lượng các công trình. Đối với các đơn vị thi công, nhờ được giải ngân, thanh quyết toán theo đúng quy định, nhiều đơn vị thi công cũng có thêm nguồn lực để tập kết nguyên vật liệu đảm bảo cho việc thi công trong mùa mưa lũ năm nay. Đây là công trình nhà Hiệu bộ trường Tiểu học số 1, thị trấn Tân Uyên được khởi công từ tháng 10 năm 2021, hiện nay tranh thủ thời tiết thuận lợi nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ đảm bảo bàn giao đúng tiến độ theo kế hoạch, công trình được bàn giao và đi vào sử dụng tháng 11 năm 2022. Anh Nguyễn Duy Tình - Cán bộ kỹ thuật Công ty Xây dựng Thành Nam cho biết: Công ty đang huy động mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ đảm bảo trước mùa mưa để công trình được bàn giao theo kế hoạch.


    Ảnh: Công nhân Công ty Thành Nam đang thi công nhà Hiệu bộ trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên


    Năm 2022, huyện Tân Uyên được đầu tư xây dựng 65 công trình xây dựng cơ bản từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, gồm các công trình xây mới và chuyển tiếp, trong đó, vốn do tỉnh quản lý 6 dự án, huyện quản lý 59 dự án, với tổng mức đầu tư trên 324 tỷ đồng. Để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng các công trình theo kế hoạch đã đề ra, ngay từ đầu mùa mưa lũ năm nay, Ban Quản lý Dự án huyện thường xuyên cử cán bộ kỹ thuật tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các công trình. Đồng thời tập trung bàn và đưa ra các giải pháp phù hợp để các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, đặc biệt là các công trình vùng sâu, vùng xa, giao thông đi lại khó khăn, cũng như các công trình trọng điểm của huyện. Đồng chí Nguyễn Hồng Kiều - Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án huyện Tân Uyên cho biết: Hiện nay, Ban Quản lý Dự án huyện đã chỉ đạo các đơn vị tập kết vật liệu, cũng như triển khai phương án xây dựng đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra.
    Bên cạnh đó, để đảm bảo tiến độ, chất lượng các công trình trong mùa mưa lũ năm nay theo kế hoạch đề ra, công tác kiểm tra, giám sát cũng được huyện đặc biệt coi trọng. Bởi khi các công trình được bàn giao và đưa vào sử dụng sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển.
                 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 247
Hôm qua : 543