• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Tân Uyên làm việc với một số doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang

Ngày 04/4/2023, UBND huyện Tân Uyên đã có buổi làm việc với một số doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang về khảo sát phát triển vùng nguyên liệu, liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông,lâm nghiệp trên địa bàn huyện. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thanh Văn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại biểu lãnh đạo UBND huyện; các phòng ban chuyên môn huyện; đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần tập đoàn GOC, Công ty Cổ phần kinh doanh chế biến thực phẩm sạch 5 sao Việt Nam; đại diện lãnh đạo các xã Pắc Ta, Trung Đồng, Phúc khoa, Nậm Cần và thị trấn Tân Uyên.


Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc tại huyện Tân Uyên


Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND huyện Tân Uyên đã thông báo tình hình vùng sản xuất nguyên liệu, liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông- lâm nghiệp trên địa bàn huyện trong thời gian qua; đồng thời cùng trao đổi về cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu, cơ chế thu mua và khả năng phát triển vùng nguyên liệu trên địa bàn. Xây dựng Đề án hỗ trợ về vấn đề giống, kỹ thuật chăm sóc, kinh nghiệm thu hoạch và bao tiêu sản phẩm, bảo quản sản phẩm sau thu hoạch và đảm bảo về giá cả ổn định cho người dân. 


Ảnh: Đ/c Nguyễn Thanh Văn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc


 Đại diện các Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang chia sẻ việc thu hoạch và chế biến sản phẩm nông- lâm nghiệp như: Chế biến trở thành hàng xuất khẩu, cách thu hoạch làm sao cho được giá cao nhất; cách chăm sóc, bón phân như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất, cùng với đó đại diện Công ty cũng mong rằng lãnh đạo huyện Tân Uyên tạo điều kiện về diện tích đất, cũng như nguồn lao động, nhân lực sản xuất, để khi doanh nghiệp vào đầu tư được thuận lợi nhất, mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.


Ảnh: Đại diện các Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang chia sẻ việc thu hoạch và chế biến sản phẩm nông- lâm nghiệp


Tại buổi làm việc các doanh nghiệp đã định hướng xây dựng chuỗi giá trị thương hiệu sản phẩm, đánh giá, tìm kiếm ký kết hợp đồng đầu ra, tìm hướng đi trong việc chế biến và chế biến các sản phẩm tại chỗ, tổ chức sản xuất theo hướng hiệu quả ổn định, tạo vùng nguyên liệu tập trung, liên kết tiêu thụ, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, thu nhập của nông dân trong thời gian tới.
Đại diện lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những cách làm mới, những kinh nghiệm và sự phối hợp của các doanh nghiệp đã chia sẻ trong buổi làm việc. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh “Huyện Tân Uyên luôn đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất để Doanh nghiệp và Nhân dân trong việc liên kết, phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế nông - lâm nghiệp”.

 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 235
Hôm qua : 1.551