• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Tân Uyên  làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngày 18/3/2023, UBND huyện Tân Uyên đã có buổi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành nghề nông thôn Việt nam. Tiếp và việc với đoàn có lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn huyện, UBND một số xã, thị trấn, đại diện các Doanh Nghiệp, HTX, Công ty trên địa bàn huyện. Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc


Trong những năm qua, huyện Tân Uyên luôn quan tâm tạo điều kiện để các Công ty, Doanh nghiệp vào khảo sát, đầu tư trên địa bàn huyện. Thường xuyên cử đoàn công tác tham gia các hội nghị xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước; giới thiệu tiềm năng phát triển, kêu gọi nhà đầu tư vào địa bàn huyện. Hiện nay, một số dự án đã và đang được đầu tư triển khai tại huyện như: Trang trại chăn nuôi lợn tại xã Pắc Ta; ứng dụng công nghệ tự động hóa trong quá trình sản xuất, chế biến chè xanh sao lăn chất lượng cao; đầu tư phát triển cây Mắc Ca kết hợp với cây trồng lâm nghiệp khác tại các xã Nậm Sỏ, Tà Mít. Từ năm 2022 đến nay, huyện đã tổ chức 32 cuộc làm việc với 12 nhà đầu tư đến khảo sát tìm kiếm cơ hội tại huyện. Theo đó, UBND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư cho 02 dự án trên địa bàn huyện với tổng số vốn trên 180 tỷ đồng gồm: Dự án phát triển nông lâm nghiệp và dược liệu FOBIC; dự án phát triển trồng Quế hữu cơ. Phát huy tính chủ động, sáng tạo, tinh thần hợp tác của các chủ thể và cộng đồng để phát triển sản phẩm OCOP, đáp ứng yêu cầu của thị trường, gắn với mục tiêu tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, bảo tồn cảnh quan, văn hóa truyền thống, đặc biệt ở vùng miền núi, vùng khó khăn. Hiện nay, huyện đã có 18 sản phẩm OCOP, trong đó có 17 sản phẩm đạt 03 sao, 01 sản phẩm đạt 04 sao. Xây dựng được mã vùng sản phẩm trồng Chuối tại xã Pắc Ta. 
Tại buổi làm việc, đại diện Doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành nghề nông thôn Việt Nam mong muốn được kết nối với huyện để xây dựng và phát triển nông nghiệp, nông sản sạch; nhất là với lợi thế của huyện Tân Uyên cũng như sự phát triển của huyện trong thời gian qua. Đồng thời mong rằng huyện sẽ thu hút được nhiều hơn nữa các nhà đầu tư, nhằm tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện; khai thác hợp lý, hiệu quả tiềm năng phát triển nông - lâm - nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung gắn với xây nông thôn mới, đô thị văn minh. 

 

 


 


Tác giả: Thúy Lả
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 234
Hôm qua : 543