• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Tân Uyên: Họp công tác đưa người lao động trong tỉnh đi làm việc tại Hàn quốc

Ngày 01/02/2023, UBND huyện Tân Uyên tổ chức họp về công tác đưa người lao động đi làm việc tại thành phố Mungyeong, tỉnh Gyeoongsangbuk Hàn Quốc trong lĩnh vực nông nghiệp. Đồng chí Nguyễn Thanh Văn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp còn có lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã thị trấn. 


    
Ảnh: Quang cảnh buổi họp


    Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Lai Châu tại cuộc họp ngày 30/01/2023 về triển khai công tác đưa người lao động tỉnh Lai Châu đi làm việc ở thành phố Mungyeong, tỉnh Gyeoongsangbuk Hàn Quốc tại đợt 1 năm 2023. Điều kiện và đối tương lựa chọn lao động có độ tuổi từ 25 – 50 tuổi; công dân đã cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh Lai Châu từ 12 tháng trở lên; có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; không có tiền án và không thuộc diện bị cấm xuất cảnh, tạm hoãn xuất cảnh theo quy định của pháp luật; đủ sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài; người lao động không có hình xăm, không mắc các bệnh truyền nhiễm ..... để đưa người lao động trong tỉnh đi làm việc có thời hạn tại Hàn Quốc.
     Các cơ quan, ban ngành đoàn thể và các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền đến Nhân dân trên địa bàn; với số lượng người đi lao động ở Hàn Quốc đợt I/2023 là 34 người; thời gian đi làm việc là 5 tháng. Mức lương cơ bản tối thiểu là 2.010.580won/tháng (tương đương 38 triệu đồng/tháng). Thời gian và địa điểm tuyển chọn dự kiến từ ngày 13/02- 15/3/2023 tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh     Tại cuộc họp, Các đại biểu cũng đã đưa ra các phương án khả thi, đảm bảo việc đưa người lao động sang Hàn Quốc làm việc theo đúng quy định của pháp luật 2 nước cũng như các quy định của thị trường tiếp nhận lao động. Trong đó, việc đầu tiên, quan trọng là đẩy mạnh tuyên truyền, tuyển chọn lao động có chất lượng đáp ứng được thị trường lao động tại Hàn Quốc.
    Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thanh Văn  – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn cần làm tốt công tác tuyên truyền rộng rãi, việc tuyển chọn lao động tập trung ưu tiên người lao động là đối tượng chính sách, người dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thu hồi đất nông nghiệp; thân nhân của người có công cách mạng tại địa phương, các cặp vợ chồng có nhu cầu đi lao động. Công tác tuyên truyền phải phổ biến rõ nội dung thỏa thuận hợp tác để người dân hiểu kỹ hơn. Đồng thời xem xét việc cho vay ủy thác đối với người đi xuất khẩu lao động./.
 


Tác giả: Thúy Lả
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 652