• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Tân Uyên gấp rút cho diễn tập khu vực phòng thủ

Năm 2023, huyện Tân Uyên là một trong hai huyện của tỉnh Lai Châu được Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh lựa chọn tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT). Đây là cuộc diễn tập trên quy mô lớn, phạm vi rộng với nhiều lực lượng và thành phần tham gia. Vì vậy để cuộc diễn tập đạt mục đích yêu cầu đề ra, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cuối cùng đang được gấp rút thực hiện, sẵn sàng cho diễn tập KVPT huyện năm 2023 được diễn ra theo đúng kế hoạch.


    
Ảnh: Ban Chỉ huy Quân sự huyện đang gấp rút chuẩn bị cho diễn tập
    

Xác định diễn tập KVPT là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện, ngay sau khi nhận được Chỉ thị Tỉnh ủy về lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện Tân Uyên, Đảng ủy Ban Chỉ huy quân sự huyện đã quán triệt sâu sắc nhiệm vụ diễn tập cho các cấp, ngành, lực lượng vũ trang và Nhân dân, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đơn vị đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với cơ quan của huyện, ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cuộc diễn tập, nhất là Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy cũng như kế hoạch của UBND huyện về tổ chức diễn tập KVPT. Đồng chí Thượng tá Trần Duy Hưng - Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Uyên cho biết: Sau khi đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, Đảng ủy Ban CHQS huyện đã tích cực tham mưu chuẩn bị văn kiện diễn tập cũng như thao trường thực binh, ban chiến đấu và căn cứ chiến đấu giả định để phục vụ cho nhiệm vụ diễn tập năm 2023. Điểm mới năm nay đó là: Đối với phần diễn tập của các cơ quan, sau khi nhận được kế hoạch, tự tổ chức, xây dựng văn kiện và tổ chức diễn tập, qua quá trình tổ chức diễn tập Ban Chỉ đạo huyện theo dõi, chỉ đạo đối với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện. Trong quá trình vận hành cơ chế phải cơ động ra khu căn cứ theo quy định, để tiếp tục vận hành cơ chế trong lãnh đạo ,chỉ đạo.
   

Ảnh: Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập KVPT huyện tổ chức luyện tập nội dung BTV ra Nghị quyết chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng
    

Thông qua diễn tập không chỉ nâng cao khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền theo cơ chế. Đồng thời nâng cao trình độ khả năng tham mưu của các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện; nhất là trình độ tham mưu nòng cốt của lực lượng quân sự, trình độ chỉ huy tác chiến của lực lượng vũ trang. Qua đó, góp phần xây dựng KVPT của huyện ngày càng vững mạnh hơn. Đại úy Hoàng Văn Bình – Tiểu đoàn Trưởng không thường trực - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Uyên cho biết: Những ngày này, Ban CHQS huyện và các phòng, ngành đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị hệ thống văn kiện có liên quan đến công tác diễn tập KVPT. Cùng đó, tại khu vực thực binh, hệ thống hầm hào, công sự cũng đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo khung kế hoạch đề ra. Không khí làm việc hết sức khẩn trương và nghiêm túc, từ khâu chuẩn bị văn kiện cho đến hệ thống hầm, hào được Ban CHQS huyện phân công nhiệm vụ cụ thể và phù hợp với tinh thần quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ diễn tập KVPT năm nay. 
    

Ảnh: Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập KVPT huyện tổ chức luyện tập nội dung Hội nghị bổ sung, điều chỉnh và Triển khai kế hoạch phòng không Nhân dân
    

Cho đến thời điểm này, các cơ quan tham mưu của Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã hoàn thành được 90% kế hoạch, văn kiện cho các ban, ngành, đoàn thể của huyện. Tại thao trường bắn thực binh, căn cứ giả định chiến đấu, lực lượng cán bộ, chiến sĩ của đơn vị cùng với lực lượng dân quân tự vệ các xã tích cực hoàn thiện; khắc phục mọi khó khăn về thời tiết mưa nắng, điều kiện làm việc để hoàn thành khối lượng công việc khá lớn. Với sự nỗ lực, quyết tâm chuẩn bị tốt các điều kiện về mọi mặt của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Uyên, cuộc diễn tập KVPT năm 2023 của huyện sẽ diễn ra thành công đảm bảo đúng tiến độ, thời gian kế hoạch đã đề ra.
                 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 96
Hôm qua : 737