• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp BCĐ an toàn lưới điện huyện Tân Uyên

 Sáng ngày 08/6/2022, Ủy ban nhân dân huyện Tân Uyên đã tổ chức họp Ban Chỉ đạo an toàn lưới điện Cao áp huyện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022. Đồng chí Lê Thanh Huy - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.


  
Ảnh: Quảng cảnh Hội nghị


    6 tháng đầu năm 2022, Ban Chỉ đạo an toàn lưới điện huyện Tân Uyên đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo hành lang an toàn lưới điện, không để xảy ra tai nạn điện cho người dân, qua đó đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế và ổn định đời sống sinh hoạt của người dân. Hiện nay trên địa bàn huyện Tân Uyên có 261km đường dây 35kv, 341 km ĐZ 0,4kv, 165 trạm biến áp, để đảm bảo hành lang lưới điện được an toàn ổn định, Ban Chỉ đạo huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện tại các xã, thị trấn; tuyên truyền các luật về an toàn lưới điện, các hình thức xử phạt đối với người vi phạm hành lang lưới điện đến đông đảo Nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó công tác đầu tư, sửa chữa, cải tạo nâng cấp lưới điện cũng được quan tâm trú trọng, trong 6 tháng đầu năm đã xử lý 3/3 vụ khoảng cách pha – đất đảm bảo trong vận hành lưới điện. Cùng với đó, Ban Chỉ đạo huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn vận động Nhân dân chặt tỉa cây, giải phóng hơn 800 các loại ảnh hưởng đến lưới điện.
    Cũng tại Hội nghị đã triển khai các Quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo, quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo bảo vệ an toàn lưới điện; thông qua kế hoạch triển khai thực hiện bảo vệ an toàn lưới điện năm 2022.


    Ảnh: Đại biểu thảo luận tại Hội nghị


Tại hội nghị các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, lãnh đạo UBND các xã thị trấn cũng đã nêu ra những khó khăn đồng thời đưa ra các giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu bảo vệ an toàn lưới điện trong thời gian tới.


Ảnh: Đồng chí Lê Thanh Huy, Kết luận Hội nghị


    Kết luận Hội nghị, Đồng chí Lê Thanh Huy - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trên địa bàn huyện là nhiệm vụ quan trọng do vậy đồng chí đề nghị trong thời gian tới các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn cần đẩy mạnh công tác truyên truyền nêu cao nhận thức của người dân trong bảo vệ hành lang lưới điện; vận động người dân chặt tỉa, giải phóng cây cối ở gần có nguy cơ sự cố lưới điện; các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác phối hợp xử phạt hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện; thường xuyên kiểm tra phát hiện và ngăn chặn kịp thời không để vi phạm phát sinh, tăng cường kiểm tra định kỳ đường dây và Trạm biến áp để đảm bảo an toàn hành lang lưới điện.
             


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 279