• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Người cao tuổi xã Mường Khoa phát huy tinh thần tuổi cao gương sáng

Thực hiện mục tiêu chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi. Trong những năm qua, được sự quan tâm và tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền xã Mường Khoa, phong trào văn hóa, văn nghệ Người cao tuổi đã thu hút nhiều hội viên tham gia, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, giúp Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.


    
Ảnh: Đội văn nghệ Người cao tuổi bản Phiêng Tâm tập luyện
    

Định kỳ một tháng một lần, các thành viên trong Câu lạc bộ Liên thế hệ bản Phiêng Tâm lại gặp gỡ, giao lưu văn nghệ. Ông  Lò Văn Thum - Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi bản Phiêng Tâm chia sẻ: Hiện nay Chi hội Người cao tuổi của bản có 75 hội viên, trong thời gian qua nhằm giúp hội viên nâng cao đời sống tinh thần cũng như tạo sân chơi vui khỏe có ích, Chi hội đã thành lập Câu lạc bộ Liên thế hệ với sự tham gia của 45 thành viên. Câu lạc bộ được thành lập đã tạo ra sân chơi bổ ích cho Người cao tuổi của bản, đồng thời Câu lạc bộ cũng thường xuyên tập luyện một tháng một lần, không những vậy các hội viên còn truyền dạy các làn điệu truyền thống của dân tộc mình cho thế hệ trẻ.
    

Ảnh: Tiết mục văn nghệ của Hội Người cao tuổi xã tại buổi giao lưu với xã Bản Hon huyện Tam Đường
    

Hiện nay trên địa bàn xã Mường Khoa có 09 Chi hội với trên 500 hội viên người cao tuổi. Nhằm giúp hội viên sống vui, sống khỏe, sống có ích, Hội Người cao tuổi xã đã thành lập 02 câu lạc bộ văn nghệ tại bản Mường Khoa và Bản Phiêng Tâm.  Nhờ vậy những năm qua, người cao tuổi tham gia ngày càng tích cực vào phong trào văn hóa văn nghệ tại địa phương, điều đó không chỉ góp phần gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống, mà còn đem lại sức sống mới trong việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở và đã trở thành phong trào sôi nổi, đi vào nề nếp của người cao tuổi xã. Ông Lò Văn Sam - Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Mường Khoa cho biết: Hằng tuần, hằng tháng, các câu lạc bộ đều tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ. Vào các dịp lễ, tết, sự kiện lớn, Hội Người cao tuổi xã, bằng nhiều hình thức đa dạng và thiết thực, phong trào văn hóa, văn nghệ, đã góp phần tích cực làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người cao tuổi trên địa bàn xã. Từ đó giúp cho người cao tuổi thêm vui tuổi già bên gia đình, con cháu. Các CLB văn nghệ đã góp phần tích cực trọng việc nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chức Hội, góp phần khích lệ hội viên sống vui, sống khoẻ, sống có ích; phong trào văn nghệ người cao tuổi còn gắn với việc truyền dạy, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.
    Thời gian tới, Hội Người cao tuổi xã tiếp tục nhân rộng các câu lạc bộ, đội văn nghệ người cao tuổi, giúp hội viên người cao tuổi rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần và gắn kết hội viên với tổ chức Hội, góp phần xây dựng Hội Người cao tuổi xã vững mạnh.


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 486