• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội người cao tuổi huyện Tân Uyên nêu gương sáng trong phát triển kinh tế

 Phát huy tinh thần “Tuổi cao, gương sáng”, trong năm qua, cán bộ, hội viên Người cao tuổi huyện Tân Uyên đã phát huy vai trò của mình, gương mẫu trong các hoạt động xã hội, phong trào thi đua, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và xây dựng tổ chức hội vững mạnh, trở thành những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.  


   
    Ảnh: Mô hình cây chè của gia đình ông Hoàng Văn Phúc tại bản Phiêng Phát 1, xã Trung Đồng
    

Mô hình phát triển kinh tế của Hội viên người cao tuổi Hoàng Văn Phúc ở Bản Phiêng Phát 1, xã Trung Đồng là một trong nhiều mô hình tiêu biểu của Hội viên người cao tuổi trên địa bàn huyện. Với mô hình của gia đình ông Phúc mỗi năm cho thu nhập trên 245 triệu đồng, ông Phúc cho biết: Do điều kiện kinh tế của gia đình còn gặp nhiều khó khăn, đời sống vật chất tinh thần của gia đình chưa được cải thiện, nên ông đã bàn bạc với gia đình mở rộng mô hình sản xuất, trong đó tập trung trồng cây công nghiệp là cây chè. Để có được như ngày hôm nay bản thân và gia đình đã không ngừng nỗ lực, tìm tòi học hỏi anh, em, bạn bè, những người đã có kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, thì mới có được kết quả như ngày hôm nay.
    Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, đông đảo Người cao tuổi huyện Tân Uyên đã gương mẫu vận động gia đình, người dân hiến đất, đóng góp tiền của và công sức để mở rộng đường giao thông, xây dựng nhà văn hóa và các công trình phúc lợi tại địa phương. Đồng thời, không ngừng tham gia tuyên truyền bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp ở khu dân cư… được các cấp, các ngành, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Toàn huyện Tân Uyên hiện có hơn 4.600 hội viên người cao tuổi. Với tinh thần “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Người cao tuổi trên địa bàn huyện luôn gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Đến nay, toàn huyện có hơn 2.500 người cao tuổi tham gia hoạt động ở các loại hình Câu lạc bộ, trên 1.200 Người cao tuổi đang trực tiếp lao động, sản xuất làm kinh tế theo mô hình gia trại, trang trại, kinh doanh, doanh nghiệp và dịch vụ. Trong đó làm kinh tế khá là 746 hội viên, giỏi là 66 gia đình hội viên. Thông qua phong trào làm kinh tế giỏi của NCT không chỉ phát huy được tinh thần, ý chí của NCT trong phát triển kinh tế mà còn phát huy vai trò, vị thế của NCT trong việc giáo dục con, cháu tinh thần tự lập, đức tính cần cù, siêng năng trong lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng. Cùng với đó, phong trào cũng là hành động thiết thực của các cấp hội thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước. Ông Nguyễn Xuân Hiển – Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Tân Uyên cho biết: Hiện chúng tôi có trên 1000 hội viên vẫn đang lao động sản xuất, chúng tôi khẳng định rằng “2023 tới nâng mức cao hơn, những năm trước đây chúng tôi có 44 hội viên thì sau năm 2023 đạt trên 80 hội viên, chắc chắn có 05 hội viên đạt hội viên NCT sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh”. 
    Thời gian tới, Hội Người cao tuổi huyện Tân Uyên tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Vận động hội viên tham gia các phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực. Qua đó, phát huy tinh thần “Tuổi cao gương sáng”, là chỗ dựa tin cậy, vững chắc cho gia đình, cộng đồng và đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH tại địa phương.

 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 279