Hội nghị quán triệt, triển khai kế hoạch của Tỉnh cho ý kiến vào kế hoạch của Huyện ủy thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ chính trị

Chiều ngày 12/7, Huyện ủy Tân Uyên tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (mở rộng). Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn.

Ảnh: Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy triển khai kế hoạch của Huyện ủy

Tại Hội nghị đã quán triệt, triển khai Kế hoạch số 270-KH/TU, ngày 05/7/2024 của Tỉnh ủy Lai Châu thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Cho ý kiến vào Kế hoạch của Huyện ủy thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 270-KH/TU của Tỉnh ủy về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Quyết định thành lập các Tiểu ban giúp việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Theo kế hoạch, Huyện ủy yêu cầu sau hội nghị BCH Đảng bộ huyện, các chi bộ, đảng bộ cơ sở cần tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, kế hoạch của Tỉnh ủy, Huyện ủy về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đến toàn thể đảng viên trong chi bộ, đảng bộ. Xây dựng và ban hành kế hoạch Đại hội của cấp mình; Đảng bộ cơ sở thành lập các Tiểu ban giúp việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội hoàn thành trước ngày 25/7/2024. Chủ động xây dựng đề cương chi tiết báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của cấp ủy (hoàn thành trước ngày 15/9/2024); dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm và dự thảo Nghị quyết Đại hội (hoàn thành trước ngày 20/12/2024). Rà soát toàn bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra, đánh giá những chỉ tiêu đã đạt, chỉ tiêu chưa đạt, nguyên nhân và giải pháp để phấn đấu thực hiện đảm bảo theo Nghị quyết đề ra. Chủ động phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy trong việc rà soát nhân sự phục vụ Đại hội cấp mình. Chủ động xây dựng phương án nhân sự nhiệm kỳ 2025 - 2030, 2026 - 2031 và báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy. Đối với UBND huyện, tổ chức phát động phong trào thi đua trong toàn huyện, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và tổ chức Đại hội thi đua yêu nước 5 năm 2020 - 2025 (quý II năm 2025).

Ảnh: Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tham gia ý kiến vào kế hoạch của tỉnh và của huyện về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đảm bảo phù hợp, hiệu quả, đảm bảo chất lượng, tiến độ như kế hoạch đã đề ra.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan căn cứ theo kế hoạch để chuẩn bị chu đáo cho Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, tiến độ, chất lượng và hiệu quả.  Đồng thời đề nghị các Đảng bộ, Chi bộ, các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chính trị tư tưởng, nhất là công tác thông tin, tuyên truyền, bảo đảm đoàn kết, thống nhất cao. Chủ động nắm tình hình, tập trung giải quyết, xử lý kịp thời, có hiệu quả những hạn chế, bất cập, yếu kém, những vấn đề tồn đọng kéo dài gây bức xúc mà dư luận, cán bộ, đảng viên, Nhân dân quan tâm. Chủ động, tích cực, có biện pháp đấu tranh hiệu quả đối với những âm mưu, thủ đoạn chống phá, gây rối nội bộ của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị....