• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Giao ban trực tuyến giữa Chủ tịch UBND tỉnh với Chủ tịch UBND các huyện, thành phố

Chiều ngày 30/3/2022, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến Chủ tịch UBND tỉnh với Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, nội dung về tình hình thực hiện quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022 của UBND các huyện, thành phố. Dự và chỉ đạo tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh. Dự tại điểm cầu huyện Tân Uyên có đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban liên quan.


     
Ảnh: Quang cảnh tại điểm cầu huyện


    Thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2022, ngay từ ngày đầu, tuần đầu năm mới, các cấp, các ngành, địa phương đã chủ động triển khai thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Một số chỉ tiêu kinh tế dự ước quý I tăng khá so với cùng kỳ năm 2021. Đến nay, đã hoàn thành gieo cấy lúa Đông xuân với diện tích vượt kế hoạch 48 ha; sản lượng chè búp tươi tăng 800 tấn; sản lượng cây ăn quả tăng 1.000 tấn; tổng đàn gia súc tăng 4,4%; sản lượng thủy sản nuôi trồng và đánh bắt tự nhiên tăng 3,4%. Trong quý I không xảy ra cháy rừng, hoàn thành công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng cho người dân trước Tết Nguyên đán. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 23,4% so với cùng kỳ năm trước; có 3 dự án thủy điện hoàn thành phát điện. Triển khai giao kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 ngay từ những ngày đầu năm, giải ngân đến ngày 15/3/2022 đạt 25%. Thu ngân sách trên địa bàn đến 30/3/2022 bằng 18% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2021.
    Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 0,7%; doanh thu du lịch tăng 30,7% so với cùng kỳ năm trước. Số doanh nghiệp thành lập mới tăng 14 doanh nghiệp, số dự án thu hút mới tăng 4 dự án. Giải quyết việc làm mới cho 2.118 lao động, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm trước. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới được đảm bảo; tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí.
    UBND tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ; tiêm Vacine được triển khai thần tốc theo chỉ đạo của Trung ương, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Đến ngày 27/3/2022, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm 2 mũi đạt 94,54%, tiêm 3 mũi đạt tỷ lệ 79,56%; tỷ lệ người từ 12 tuổi đến 17 tuổi được tiêm 1 mũi đạt 99,99%, tiêm 2 mũi đạt tỷ lệ 91,92%.
    Tại cuộc họp các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các huyện, thành phố đã báo cáo nhanh tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tình hình thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; giải ngân vốn đầu tư công của địa phương, khó khăn, vướng mắc và giải pháp thực hiện trong quý II năm 2022.
    Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, đánh giá cao kết quả đạt được của các huyện, thành phố trong thực hiện nhiệm vụ quý I. Các địa phương đã triển khai thực hiện giải pháp bài bản, có sự quyết tâm lớn, nhất là đã phối hợp các sở, ngành trong thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế năm 2022 đã đạt và mang lại tín hiệu tích cực.Tuy nhiên, một số lĩnh vực tỷ lệ còn thấp như: Dịch vụ vận tải, giá trị xuất khẩu hàng địa phương, khách du lịch, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công thấp, đầu ra sản phẩm OCOP chưa được quan tâm chăm lo... Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đề nghị thời gian tới, các huyện, thành phố cần triển khai quyết liệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhất là Nghị quyết chuyên đề và chính sách mới, văn bản mới của Trung ương, của tỉnh; tập trung phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội để chớp thời cơ phục hồi kinh tế vì nhà đầu tư đang quan tâm, khách du lịch vào trải nghiệm; quan tâm tiêm Vacine cho trẻ em, người già có bệnh lý nền nặng; chủ động tập trung làm tốt công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; quan tâm đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công đặc biệt chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất làm tốt công tác giải phóng mặt bằng; các huyện, thành phố quan tâm thi công những tuyến đường trọng điểm nhất là hỗ trợ chủ đầu tư thi công gắn với giám sát chặt chẽ quy trình đầu tư công. Quan tâm 3 chương trình mục tiêu Quốc gia để các chương trình có sự tác động thực sự đến Nhân dân, do đó vai trò của chủ tịch UBND huyện, thành phố rất quan trọng trong thực hiện. Đối với dự án đấu nối đường cao tốc các huyện, thành phố liên quan cần quan tâm triệt để, đôn đốc, tạo điều kiện cho nhà thầu thi công. Quan tâm sản phẩm chè; thu hút, khuyến khích các doanh nghiệp chế biến sâu gắn với bao tiêu sản phẩm; các cấp các ngành, các xã, phường, thị trấn và huyện, thành phố đều phải chung tay thực hiện xúc tiến đầu tư. Đối với du lịch cần có sự vào cuộc các cấp, ngành, địa phương, người dân và phải quảng bá cho các điểm du lịch…
    


Tác giả: Thúy Lả
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 205
Hôm qua : 371