• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phòng trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện”; công tác bàn giao học sinh nghỉ hè năm 2022

 Chiều ngày 26/7, UBND huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phòng trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện”; công tác bàn giao học sinh nghỉ hè năm 2022. Đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trung tá: Nguyễn Mạnh Tân - Phó trưởng Công an huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH & XDPTTDBVANTQ, lãnh đạo UBND, công chức Văn hóa - Xã hội các xã, thị trấn; các đồng chí là Hiệu trưởng, Hiệu phó các trường THPT, Nội trú và các trường THCS trên địa bàn huyện.


  
Ảnh: Lãnh đạo Công an huyện báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm 2022


    Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban Chỉ đạo PCTP huyện đã tích cực chỉ đạo, chủ động tham mưu đề xuất các giải pháp nằm đảm bảo ANTT và TTXH. Phát huy sức mạnh tổng hợp của các cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở trong việc tổ chức, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội đã đạt được những kết quả quan trong. Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng CSĐTTP về ma tuý Công an huyện đã phát hiện, làm rõ 38 vụ với 44 đối tượng có hành vi phạm tội và vi phạm pháp luật về ma tuý (giảm 14 vụ so với cùng kỳ năm 2021), lực lượng CSĐTTP về ma tuý đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành phá nhổ 100% diện tích tái trồng cây thuốc phiện. Trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng Cảnh sát PCTP về TTTQLKT đã phát hiện 08 vụ việc vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 08 vụ với tổng số tiền phạt 4.450.000 đồng. Cùng với đó lực lượng Cảnh sát PCTP về Môi trường đã chủ động tham mưu UBND huyện thành lập các đoàn kiểm tra tình hình khai thác khoáng sản, việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, thường xuyên tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức trong bảo vệ môi trường tại nơi cư trú, đã phát hiện và xử phạt hành chính 07 vụ với tổng số tiền 241.900.000 đồng. Tình hình vi phạm trật tự an toàn  giao thông, lực lượng CSGT Công an huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại các khu dân cư, trường học trên địa bàn huyện và tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm tham gia giao thông đường bộ. Kết quả đã phát hiện và xử lý 486 trường hợp vi phạm. Công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai thường xuyên và hiệu quả, thực hiện đồng bộ các biện pháp làm trong sạch địa bàn; xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình, tiên tiến về đảm bảo ANTT. Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện. Phối hợp cùng chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức 210 buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật với 18.690 lượt người tham gia.
    UBND huyện cũng đã triển khai tháng hành động vì trẻ em và quản lý trẻ em trong kỳ nghỉ hè trên địa bàn huyện Tân Uyên, chủ đề tháng hành động vì trẻ em năm 2022 là “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, tránh xâm hại bảo lực trẻ em”. Trong tháng hàng động sẽ tổ chức các hoạt động truyền thông tại cộng đồng về phòng, chống tảo hôn và tình trạng trẻ em bỏ học…, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tháng hành động vì trẻ em bắt đầu từ ngày 25/5/2022 đến hết ngày 30/6/2022.


Ảnh: Đại biểu thảo luận tại Hội nghị


    Tại Hội nghị, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo PCTP, TNXH & XDPTTDBVANTQ, UBND các xã, thị trấn, các trường học cũng đã đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong 6 tháng đầu năm 2022, cùng như đưa ra các giải pháp trong những tháng cuối năm và nêu ra những khó khăn, vướng mắc, giải pháp trong công tác quản lý trẻ em trong kỳ nghỉ hè.


Ảnh: Đồng chí Lò Văn Biên phát biểu kết luận hội nghị


    Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng thời, đồng chí đề nghị cơ quan chuyên môn tiếp tục tham mưu cho Ban Chỉ đạo PCTP huyện triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 35/KH-BCĐ, ngày 09/3/2022 của Ban Chỉ đạo về thực hiện công tác phòng, chống tội phạm năm 2022. Đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện. Nâng cao chất lượng, hiệu quả của điều tra, khám phá các vụ án theo thẩm quyền, đảm bảo công tác bắt giam, giữ, xử lý tội phạm đúng người, đúng tội, đúng đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, không để xảy ra oan sai, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng bỏ lọt tội phạm. Tăng cường công tác điều tra, xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện, phẩn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đã đăng ký trong năm 2022. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia PCTP và phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, phổ biến kiến thức pháp luật, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp vi phạm pháp luật. UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo các cơ quan, đoàn thể tăng cường công tác kiểm tra, quản lý chặt chẽ địa bàn, công tác quản lý cư trú, tạm trú, tạm vắng, tổ chức các đợt phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại các bản phức tạp về tình hình ANTT, vận động Nhân dân tham gia tố giác tội phạm, cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư. Đối với quản lý trẻ em trong kỳ nghỉ hè, đồng chí nhấn mạnh đây là trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức, cộng đồng xã hội, gia đình và nhà trường, do vậy để các em học sinh có một mùa hè vui tươi, an toàn, ý nghĩa đồng chí đề nghị sự vào cuộc của toàn xã hội. Việc tổ chức các hoạt động phải phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19…
    


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 218
Hôm qua : 371