• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Cựu Chiến binh huyện Tân Uyên tổng kết công tác Hội năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Vừa qua, Hội Cựu Chiến binh huyện tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Mùa A Trá - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Lai Châu; đại biểu lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn.


    
Ảnh: Lãnh đạo Hội CCB tỉnh trao Kỷ niệm chương
    

Năm 2021, các cấp Hội CCB trên địa bàn huyện đã phát huy vai trò trách nhiệm, bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện và cơ sở, thực hiện có hiệu quả các chi tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó Hội đã đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên, thường xuyên động viên cán bộ hội viên phát huy tốt “Phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ Nhân dân. Các cấp Hội đã tích cực tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được 103 buổi với trên 12 nghìn lượt người tham gia; tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 được 166 buổi với trên 17 nghìn lượt người tham gia… Công tác xây dựng tổ chức Hội ở cơ sở trong sạch vững mạnh được ưu tiên thực hiện, các cấp Hội trong huyện đã gương mẫu thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, phong trào thi đua CCB gương mẫu, trong năm đã triển khai xây dựng 01 nhà “Nghĩa tình đồng đội” trị giá 60 triệu đồng. Phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi được đẩy mạnh, đến nay toàn Hội nhận ủy thác vay vốn tín dụng ưu đã của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện được trên 78 tỷ đồng, trong đó có trên 1000 hộ được vay vốn; các phong trào thi đua luôn được Hội triển khai và thực hiện hiệu quả như: Phong trào CCB tham gia giữ gìn TTATGT, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới… Công tác xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh được Hội triển khai có hiệu quả, năm 2021 đã kết nạp được 16 hội viên nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên trên 1.400 hội viên; CLB CCB sản xuất kinh doanh giỏi được các cấp hội hưởng ứng nhiệt tình, đến nay có trên 50 hội viên tham gia. Hội cũng đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát đối với các cấp Hội ở cơ sở, qua đó góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hôi, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã trên địa bàn huyện.
    
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, và đồng chí Mùa A Trá - Chủ tịch Hội CCB tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà các cấp Hội đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời các đồng chí đề nghị trong thời gian tới các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các tiêu chí, các phong trào thi đua yêu nước do cấp trên phát động; tập trung xây dựng, duy trì các mô hình, các điển hình tiên tiến, tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, tăng cường công tác tuyên truyền vận động cán bộ hội viên trong việc thực hiện xây dựng nông thôn mới… Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của Hội.
 

Ảnh: Lãnh đạo Hội CCB tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể
   

 Nhân dịp này Ban Chấp hành Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp CCB Việt Nam cho đồng chí Phan Văn Nguyên và đồng chí Nguyễn Nam Giang. Hội CCB tỉnh, huyện cũng đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội năm 2021.
             


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 218
Hôm qua : 543