• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Uyên bầu 23 đồng chí  vào Ban Chấp hành khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ngày 25/3/2022, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện Tân Uyên đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện; đại biểu Chi hội Chữ thập đỏ các cơ quan, đơn vị, trường học và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 

  
    
Ảnh: Các đại biểu dự Đại hội đại biểu lần thứ VII


    Toàn huyện có 100% xã, thị trấn, 100% trường học, 90% cơ quan, đơn vị đã thành lập tổ chức Hội với 80 tổ chức Hội và Chi hội Chữ thập đỏ cơ sở, trong đó: Có 10 Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn và 70 Chi hội Chữ thập đỏ cơ sở trực thuộc với 4.542 hội viên và 1.699 tình nguyện viên. Trong 05 năm qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện Tân Uyên đề ra nhiều phương thức hoạt động phù hợp với chức năng, hoạt động của Hội, sát với tình hình thực tế ở địa phương. Đặc biệt quan tâm đến các bản vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người. Chỉ đạo các cấp Hội cơ sở bám sát địa bàn, kịp thời nắm bắt các đối tượng không may gặp rủi ro để kịp thời giúp đỡ; Huyện Hội đã kêu gọi, vận động, huy động các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện với tổng giá trị 6 tỷ 679 triệu đồng tăng gần 2 tỷ đồng so với nhiệm kỳ trước. Hội đã tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ cho 16.144 lượt hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, học sinh nghèo, đối tượng yếu thế trong xã hội. Trong nhiệm kỳ, Hội đã hỗ trợ xây được: 08 ngôi nhà, 02 phòng học, 05 km đường liên thôn với tổng số tiền 2 tỷ 120 triệu đồng, trong đó nguồn của Hội Chữ thập đỏ huyện: 200 triệu đồng; Câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Phượng Hải Phòng: 70 triệu đồng, Quỹ thiện Tâm Tập đoàn Vingroup: 1,5 tỷ.
    Trong 5 năm qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện Tân Uyên đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Lai Châu, Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm hỗ trợ sức khỏe Tứ Kỳ - Hà Nội, Quỹ Thiện Tâm Tập đoàn Vingroup... tổ chức được 09 đợt khám bệnh, tư vấn cấp phát thuốc miễn phí cho 2.125 lượt người tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện với tổng kinh phí trên 375 triệu đồng. Công tác vận động hiến máu tình nguyện, trong nhiệm kỳ đã tham mưu kiện toàn Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện cấp huyện và thành lập mới 10/10 Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện cấp xã. Tham mưu tổ chức 08 đợt phát động hiến máu tình nguyện, vận động được trên 2.000 người đăng ký tham gia, kết quả thu được 1.354 đơn vị máu. Đặc biệt Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện đã tuyên truyền, vận động được 55 người tình nguyện đăng ký hiến mô, hiến tạng, bộ phận cơ thể người.
    Hoạt động tham gia phòng ngừa, ứng phó thiên tai, tổ chức quyên góp quần áo, chăn màn, lương thực, thực phẩm hỗ trợ các gia đình gặp thiên tai được triển khai thường xuyên, hiệu quả đã giúp họ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tổng giá trị các cấp hội hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại trong nhiệm kỳ qua đạt trên 2000 ngày công lao động và 1,5 tỷ đồng tiền mặt với số người được trợ giúp là 2.533 người


Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội


    Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Lò Thị Duyên - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đánh giá cao những kết quả Hội Chữ thập đỏ huyện đạt được, đồng thời các đồng chí đề nghị: Các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân đối với sự nghiệp nhân đạo; tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức Hội các cấp, không ngừng phát triển hội viên, trú trọng phát triển tổ chức Hội ở các thôn, bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong nhiệm kỳ mới, Hội cần chuyển biến mạnh mẽ, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cấp Hội; tăng cường tính hiệu quả trong mọi hoạt động nhân đạo, tập hợp đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia; tổ chức tốt các phong trào quần chúng tương trợ, hỗ trợ khắc phục thiên tai, phong trào vệ sinh phòng bệnh, phong trào vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, đặc biệt là phong trào hiến máu nhân đạo; chủ động phối hợp với Mặt trận tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức có liên quan để tạo những yếu tố, điều kiện thuận lợi nhằm triển khai rộng khắp và hiệu quả.


Ảnh: Các đồng chí Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy và Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội


    Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng hoa chức mừng thành công của Đại hội.


Ảnh: Các đại biểu biểu quyết bầu Ban Chấp hành khóa mới


    Tại Đại hội, các đại biểu đã biểu quyết bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện Tân Uyên khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 23 đồng chí và bầu 15 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Lai Châu. Ban Chấp hành khóa VII bầu đồng chí Quách Trọng Lâm giữ chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, đồng chí Ma Thị Sao giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện nhiệm kỳ 2022 - 2027.
     


 


Tác giả: Thúy Lả
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 226
Hôm qua : 371