• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm thi nấu cơm giúp mẹ

Nhằm giúp cho các em học sinh hình thành, củng cố và phát triển các kỹ năng chế biến các món ăn, trên cơ sở đó tạo điều kiện cho các em học sinh được phát triển toàn diện. Ngày 22 01/2021 Trường Tiểu học số 1, thị trấn Tân Uyên tổ thành công chức Hoạt động trải nghiệm Thi “Nấu cơm giúp mẹ” năm học 2020 – 2021.

 


Ảnh: Học sinh lớp 4A1 giới thiệu về mâm cơm của lớp
 

Tham gia Hội thi có 20 lớp là các em học sinh của các khối 2, 3, 4, 5, mỗi lớp tham gia có từ 8 – 12 em học sinh, các em sẽ phải lên thực đơn cho lớp mình sao cho đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Mỗi một lớp thực hiện 01 mâm cơm gia đình gồm 6 người ăn (Ông bà, bố mẹ và các con) với số tiền là 250 000 đồng/1 mâm cơm. Được sự hướng dẫn của các cô giáo, phụ huynh các em học sinh đã thể hiện được những món ăn mang đậm bản sắc, và đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mâm cơm được bày trí đẹp mắt với nhiều món ăn đa dạng như: Cá rán, thịt luộc, nem rán.., và các loại rau, củ, quả được các em học sinh kết hợp khéo léo trong từng món ăn để tạo lênmột mâm cơm ấm cúng trong gia đình. Đặc biệt là ở phần thuyết trình các đội đã thuyết trình về mâm cơm của mình, mỗi đội là một ý tưởng nhưng các em đều xoay quanh chủ đề của Ban Tổ chức đưa ra đã làm toát lên khả năng khéo léo và thuyết trình của các em. Thầy giáo: Lê Sỹ Chiến, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1, thị trấn Tân Uyên chia sẻ: Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm học 2020 – 2021 là tổ chức các hoạt động dạy và học theo chương trìnhGiáo dục phổ thông năm 2018 và hoạt động trải nghiệm, Nhà trường cũng xác định việc dạy học giữa lý thuyết và thực hành là một nhiệm vụ luôn song hành với nhau, do vậy trong thời gian qua Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh như: Tổ chức cho các em tham gia trải nghiệm thu gom rác thải, trồng rau… 
 

Ảnh: Học sinh lớp 5A1 đang trang trí mâm cơm
 

Các em học sinh tham gia trải nghiệm nấu cơm giúp mẹ đều có chung một cảm giác là thích thú, hào hứng. Khi tham gia trải nghiệm nấu ăn các em được thể hiện những món mình thích, tự tay chuẩn bị những nguyên vật liệu, thực hiện các công đoạn như rửa rau, củ, quả, và thực hiện sơ chế biến thức ăn, tự trình bày và trang trí cho mâm cơm của mình. Em Nguyễn Minh Thanh, Học sinh lớp 5A1, Trường Tiểu học số 1, thị trấn Tân Uyên chia sẻ: Được tham gia trải nghiệm nấu cơm em cảm thấy rất vui và đầy ý nghĩa chúng em được học tập và trải nghiệm biết thêm nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam, qua hoạt động trải nghiệm này em mong muốn các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh sẽ tổ chức thêm nhiều sân chơi cho chúng em được trải nghiệm.
Cũng như em Nguyễn Minh Thanh, em Nguyễn Diệp Chi, Học sinh lớp 4A1, cho biết: Hoạt động trải nghiệm này giúp chúng em có nhiều kiến thức bổ ích và đặc biệt chúng em có thể giúp đỡ gia đình những việc phù hợp với sức của chúng em.
 

Ảnh: Học sinh tham gia trải nghiệm nấu cơm
 

Hội thi “Nấu cơm giúp mẹ” là trải nghiệm thực tế giúp các em Học sinh biết, hiểu và vận dụng các kỹ năng đó vào thực tế gia đình, xã hội, giúp các em có thể tự tay chuyển bị các nguyên liệu chế biến và thưởng thức các món ăn do mình làm ra, tập cho các em biết nấu ăn, biết tự phục phụ cho bản thân, đồng thời giúp các em thắt chặt tình bạn, đoàn kết. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, vui vẻ cho các em với phương châm: “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”./.

 


Tác giả: Nguyễn Thường
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 279