• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm của các thầy cô giáo, các em học sinh Trường Phổ thông DTNT THPT Tân Uyên

Chương trình “Xuân yêu thương năm 2024” được Trường Phổ thông DTNT THPT Tân Uyên phối hợp với các TDP, Bản trên địa bàn thị trấn Tân Uyên tổ chức tại phố đi bộ Chu Văn An, nhằm giúp các thầy cô giáo, học sinh Nhà trường, các đội văn nghệ trên địa bàn thị trấn có sân chơi bổ ích, vui tươi, lành mạnh trong những ngày đầu xuân mới; qua đó, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức, đoàn thể đối với công tác giáo dục dân tộc, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi dân tộc được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện.


    
    Ảnh: Người dân về Phố đi bộ Chu Văn An để trải nghiệm Chương trình “Xuân yêu thương”
    

Ngay từ sớm tại phố đi bộ Chu Văn An, Nhân dân và các em học sinh Trường Phổ thông DTNT THPT Tân Uyên đã có mặt để tham gia Chương trình “Xuân yêu thương”. Cô giáo Vũ Thị Thu Hằng - Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTNT THPT Tân Uyên cho biết: Đây là một hoạt động thường niên của Nhà trường với mục đích giúp các em học sinh của Nhà trường sau những giờ học căng thẳng, có sân chơi bổ ích, trải nghiệm, năm nay Chương trình “Xuân yêu thương” rất đặc biệt, được tổ chức tại Phố đi bộ Chu Văn An, đã có rất đông Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Tân Uyên tham gia.
    

Ảnh: Gian hàng của các em học sinh lớp 12A1, trường Phổ thông DTNT THPT Tân Uyên
    

Chương trình “Xuân yêu thương” có sự tham gia của 9 lớp, với 9 gian hàng của Công đoàn, Đoàn thanh niên, với các mặt hàng phong phú đa dạng, được bài trí đẹp, ấn tượng; mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc, trong đó có nhiều mặt hàng được tự tay các em học sinh và các thầy cô giao làm ra đã thu hút được sự quan tâm của người mua như: Hoa, đồ ăn, trong đó có nhiều món ăn được trang trí, bày trí đẹp mắt, đảm bảo an toàn thực phẩm. Em Lường Văn Vinh - Học sinh lớp 12A1, Trường Phổ thông DTNT TPHT Tân Uyên chia sẻ: Chương trình “Xuân yêu thương” là hoạt động ý nghĩa giúp các em có được sân chơi bổ ích, lành mạnh, đặc biệt đây là một trải nghiệm rất thú vị; tham gia hoạt động xuân yêu thương năm nay lớp chúng em đã chuẩn bị rất nhiều đồ ăn và các sản phẩm đặc trưng của từng dân tộc như: Gạo nếp Cò Giàng, cơm lam… 
 

Ảnh: Tiết mục múa tại Chương trình “Xuân yêu thương”
    

Cũng trong chương trình “Xuân yêu thương” đã diễn ra những tiết mục văn nghệ với sự biểu diễn của các em học sinh trong Nhà trường và TDP 26, với chủ đề Ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, mùa xuân,... đã tăng thêm không khí vui tươi cho chương trình. Không những vậy các em học sinh và Nhân dân trên địa bàn huyện còn được tham gia vào các trò chơi dân gian như: Đẩy gây, đi Cà kheo, Nhảy dây… Chương trình “Xuân yêu thương năm 2024” đã tạo không khí phấn khởi mừng xuân mới. 
    Chương trình nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức, đoàn thể đối với công tác giáo dục dân tộc, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi dân tộc được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện. Đông thời tạo sân chơi và xây dựng tình đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc đang học tập và sinh hoạt tại trường. 
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 237
Hôm qua : 543