• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 Đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra quá trình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Pắc Ta

Chiều ngày 16/8/2023, Đoàn công tác của Huyện ủy Tân Uyên đã có buổi kiểm tra quá trình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 tại xã Pắc Ta. Đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lê Thanh Huy - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Đoàn công tác của huyện. 

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

   Thời gian qua, chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đã được Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các đoàn thể xã đặc biệt coi trọng, xác định là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; nhận thức của Nhân dân về xây dựng nông thôn mới ngày càng được nâng lên, từng bước xác định rõ hơn vai trò chủ thể của người dân, vì lợi ích của người dân trong xây dựng nông thôn mới, từ đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân, khuyến khích, động viên Nhân dân, doanh nghiệp tham gia hiến đất, đóng góp ngày công lao động trong quá trình thực hiện. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được quan tâm đầu tư đặc biệt là hạ tầng phục vụ sản xuất như đường giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt,.. Công tác phát triển sản xuất, tạo việc làm mới nâng cao thu nhập được quan tâm. Công tác giáo dục đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe cho người dân, xây dựng đời sống văn hóa tại các bản được đẩy mạnh. Bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, các vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh, tập trung được hình thành từng bước đầu tư có hiệu quả. Các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao ngày càng phong phú. Hệ thống chính trị được quan tâm củng cố, kiện toàn, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý của địa phương. Điều hành và giải quyết tốt những vấn đề phát sinh; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì và đảm bảo; cảnh quan môi trường, bộ mặt nông thôn dần được cải thiện đổi mới. Tuy nhiên bên cạnh đó còn có một số mặt còn hạn chế đó là: Việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi còn chậm, sản xuât tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại còn mang tính tự phát, đời sống một bộ phận nhân dân còn khó khăn, trình độ dân trí có được nâng lên nhưng chưa đồng đều. Công tác tuyên truyền phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đã được quán triệt, học tập trong hệ thống chính trị nhưng trong quá trình thực hiện chưa được đồng bộ, chưa phát huy đầy đủ; một bộ phận người dân chưa nhận thức đầy đủ quyền lợi và trách nhiệm của mình trong xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao. Một số công trình, hạng mục tại xã, nhà văn hóa một số bản chưa được đầu tư đồng bộ nên không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cộng đồng trong nhân dân.


Ảnh: Đ/c Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại buổi làm việc

   Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương và đánh giá cao những kết quả xã Pắc Ta đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Xã Pắc Ta tiếp tục thực hiện tốt công tác quy hoạch sân vận động, khu thể thao hợp lý phục vụ Nhân dân. Quy hoạch nhà văn hoá, sân chơi nhà văn hoá bản, đảm bảo diện tích theo quy định. Có các giải pháp nâng cao thu nhập hơn nữa cho người dân. Rà soát lại tỷ lệ lao động nông thôn để có kế hoạch đào tạo. Rà soát lại tỷ lệ xoá mù chữ trên địa bàn xã. Tuyên truyền nâng cao tỷ lệ mua Bảo hiểm y tế cho người dân, phục vụ trong công tác khám chữa bệnh. Đảm bảo các bể thu gom các báo bì, vỏ thuốc bảo vệ thực vật.
Ảnh: Kiểm tra tuyến đường nông thôn tại bản Nà Ún, xã Pắc Ta

   Cũng tại buổi làm việc, Đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra địa điểm quy hoạch sân vận động, khu vui chơi thể thao cho người dân, vị trí nâng cấp trường học, tuyến đường nông thôn tại Bản nông thôn mới Nà Ún./.

 


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 238
Hôm qua : 1.551