Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Trung Đồng

Ngày 07/6/2024, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai mươi mốt HĐND tỉnh khóa XV, trước kỳ họp thứ mười tám HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Trung Đồng. Về phía đại biểu HĐND tỉnh có đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại biểu HĐND huyện khóa XXI; đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền cùng các đồng chí đại biểu cử tri xã Trung Đồng tham gia hội nghị.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, các đồng chí Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện báo cáo cử tri kết quả kỳ họp thứ hai mươi (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Thông báo đến cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ hai mươi mốt HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026;  Báo cáo đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ mười sáu, mười bảy (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ mười tám HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tuyên truyền phổ biến và vận động Nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND huyện đã ban hành. Báo cáo với cử tri về kết quả hoạt động của Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện từ sau kỳ họp thứ mười lăm đến trước kỳ họp thứ mười tám HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ  2021 - 2026.

Ảnh: Cử tri ý kiến, kến nghị tại hội nghị

Tại Hội nghị, cử tri xã Trung Đồng kiến nghị: Đề nghị đền bù cho người dân trong công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường quốc lộ qua địa phận xã Trung Đồng; khắc phục, sửa chữa tuyến mương tại bản Tát Xôm, đảm bảo nước sản xuất cho nhân dân; làm tuyến đường bê tông lên nghĩa địa tại bản Bút Trên để người dân đi lại thuận tiện hơn; đề nghị doanh nghiệp thu mua ớt thanh toán đầy đủ tiền cho người dân tham gia trồng ớt. Đề nghị quản lý chặt chẽ, không để người dân chặt phá rừng tại khu vực bản Hua Cưởm.

Ảnh: Đại biểu trả lời ý kiến của cử tri

Tại hội nghị, Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp thu những ý kiến, nguyện vọng của cử tri phản ánh đến kỳ họp thứ hai mươi mốt HĐND tỉnh khóa XV, kỳ họp thứ mười tám HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; tiếp thu những ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của cử tri chuyển đến các cơ quan, các cấp, các ngành có liên quan xem xét, giải quyết, trả lời; đồng thời giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong phạm vi thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Xuân Thắng