Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại các xã Nậm Cần, Thân Thuộc

Ngày 02/11/2023, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười chín HĐND tỉnh khóa XV; trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND huyện khóa XXI tại xã Nậm Cần và xã Thân Thuộc. Dự buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh có đồng chí Lò Văn Học - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại biểu HĐND huyện có đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí đại biểu HĐND huyện, cùng toàn thể cử tri 2 xã Nậm Cần, Thân Thuộc.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị tại xã Nậm Cần

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ mười tám HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026; tuyên truyền các Nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua; thông báo đến cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ mười chín HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tuyên truyền, phổ biến và vận động Nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND huyện đã ban hành. Kết quả hoạt động của tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện sau kỳ họp thứ mười hai đến trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ảnh: Cử tri ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện

Sau khi nghe thông báo của HĐND tỉnh, HĐND huyện về các nội dung trên; cử tri các xã Nậm Cần, Thân Thuộc đã ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đó là: Nhà máy thủy điện xả nước, làm sói mòn nương chè của một số hộ gia đình, đề nghị khơi dòng và kè đá lại cho người dân. Máy xúc của doanh nghiệp di chuyển đi lại nhiều lần, làm hư hỏng tuyến đường nội bản. Tuyến đường 133 doanh nghiệp san đất không đúng với cột mốc, làm sạt lở hư hỏng đến hoa màu, cây trồng của nhân dân. Điện lực chôn cột điện vào đất ruộng của người dân, đề nghị di chuyển, để đảm bảo sản xuất. Đề nghị nhà máy thủy điện sớm làm lại đường nước, đảm bảo nước sinh hoạt cho bà con nhân dân.

Ảnh: Đại biểu trả lời ý kiến cử tri tại hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, lãnh đạo UBND 2 xã Nậm Cần, Thân Thuộc đã lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri; giải đáp những nội dung kiến nghị của cử trị trong phạm vi thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật, đồng thời tổng hợp những ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri đến các cấp, các ngành có liên quan xem xét giải quyết, đáp ứng sự kỳ vọng, tin tưởng của cử tri 2 xã./.

Tác giả: Xuân Thắng