• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoàng Văn May - Người Bí thư Chi bộ gương mẫu

 Luôn tận tâm với công việc, thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương; đổi mới cách nghĩ, nếp làm, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để phát triển kinh tế gia đình, đó là Anh Hoàng Văn May - Bí thư Chi bộ bản Hô Ta, xã Phúc Khoa.


   
Ảnh: Anh May hướng dẫn nhân dân trong bản chăm sóc cây Ớt
   

Năm 2010, anh được nhân dân tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ bản. Trên cương vị mới anh nghĩ làm sao để người dân trong bản có cuộc sống tốt hơn, anh chia sẻ: Bản Hô Ta có 100% là đồng bào dân tộc Khơ Mú, do vậy đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, đất đai thì rất phong phú nhưng người dân chưa phát huy hết hiểu quả. Nhận thấy điều kiện của địa phương phù hợp với phát triển cây chè, anh cùng với các đoàn thể trong bản thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đưa những cây con giống có năng suất chất lượng cao vào trồng, cùng với đó là áp dụng khoa học vào sản xuất, để người dân tin và làm theo anh đã bỏ trên 1 ha đất đồi trồng cây keo kém hiệu quả sang trồng cây chè. Năm 2014 anh bàn với gia đình vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 50 triều đồng để đầu tư vào trồng chè, với những kiến thức có được từ các lớp tập huấn và xem qua sách, báo nhờ đó diện tích chè của gia đình anh sinh trưởng và phát triển tốt; mỗi lứa thu từ 2-3 tấn,  một năm thu từ 6-7 lứa, trừ chi phí với trên 1ha chè cho thu nhập trên 60 triệu đồng. Không chỉ dừng lại đó, năm 2022 được sự tuyên truyền vận động của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng với sự hỗ trợ về giống, phân bón, gia đình anh đã bỏ 2900m2 đất chân ruộng kém hiệu quả sang trồng cây Bí đao Nova. Với sự hiểu biết của anh cùng với sự hướng dẫn kỹ thuật của Công ty nên diện tích Bí của gia đình sinh trưởng và phát triển tốt, lứa Bí đầu tiên gia đình anh thu trên 15 tấn, trừ chi phí gia đình anh cũng thu về trên 60 triệu đồng. Ngoài ra gia đình anh còn trồng các loại cây ngắn ngày cho năng suất, chất lượng cao như: Ớt, Cải thảo và trồng lúa,... từ các mô hình mỗi năm gia đình anh thu trên 200 triệu đồng.
 

Ảnh; Mô hình rau Cải thảo của gia đình anh May
    

Đồng chí Lò Văn Phóng - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Phúc Khoa cho biết: Không những đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, anh còn tham gia nhiều hoạt động đoàn thể, xây dựng khối đại đoàn trong bản, xây dựng gia đình có nếp sống văn hóa. Anh không quản ngại thời gian, mưa nắng, tận tình hướng dẫn bà con những kinh nghiệm trồng trọt, chăn nuôi để cùng nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nhờ vậy đến nay đời sống của người dân trong bản được nâng lên.
    

Ảnh: Cán bộ xã thăm diện tích chè của gia đình anh Hoàng Văn May
    

Với những thành tích đã đạt được anh đã được các cấp, các ngành tặng giấy khen. Từ sự gương mẫu, tiên phong của anh, người dân có ý thức hơn, đua nhau phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.046
Hôm qua : 403