• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu chúc tết huyện Tân Uyên


              Sáng ngày 18/01/2022, Đoàn công tác của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lai Châu do Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch HĐTS Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Viêt nam tỉnh Lai Châu làm Trưởng đoàn đã tới thăm và chúc tết Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Tân Uyên, cùng đi có các tăng ni phật tử, các doanh nghiệp, mạnh thường quân. Làm việc với Đoàn về phía huyện Tân Uyên có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đão các cơ quan, ban ngành huyện.

 
       
Ảnh: Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Lai Châu tặng quà cho Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân huyện Tân Uyên

 

        Đồng chí đã thông báo tới Đoàn công tác về những thành tựu của huyện Tân Uyên đã đạt được trong những năm qua về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; dưới sự lãnh chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền địa phương đã thực hiện thắng lợi 11/11 chỉ tiêu chủ yếu. Cơ cấu kinh tế dần được chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hoá, sự nghiệp văn hoá, y tế, giáo dục, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt trên 40 triệu đồng/ người/năm, tăng 03 triệu đồng so với năm 2020; tổng sản lượng lương thực 31.600 tấn đạt 105% KH; sản lượng chè búp tươi của toàn huyện đạt trên 31 nghìn tấn, đạt 131% kế hoạch; tỷ lệ che phủ rừng đạt 42,8%; tốc độ tăng trưởng đàn gia súc đạt 8,28%; chương trình xây dựng cơ bản và các chương trình mục tiêu quốc gia được thực hiện có hiệu quả, Chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tiếp tục được triển khai thực hiện đạt kế hoạch đề ra. 09/09 xã tiếp tục duy trì các tiêu chí nông thôn mới, thị trấn duy trì các tiêu chí đạt tiêu chuẩn văn minh đô thị; huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Xây dựng 02 xã, 09 bản nông thôn mới nâng cao gắn với du lịch theo lộ trình. Đến nay, huyện Tân Uyên cũng đã đầu tư xây dựng mới và nâng cấp, sửa chữa được gần 100 công trình thuỷ lợi, đáp ứng nhu cầu tưới tiêu cho gần 3.500 ha đất sản xuất, hàng trăm km cầu, đường giao thông được làm mới và nâng cấp, đến nay 100% số xã có đường ô tô đến trung tâm xã.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi chúc tết


Phát biểu tại buổi thăm và tặng quà, Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch HĐTS Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lai Châu, chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Tân Uyên đã đạt được trong những năm qua đồng thời mong muốn huyện tạo điều kiện để Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Viêt nam tỉnh Lai xây dựng ngôi chùa trên địa bàn huyện Tân Uyên để người dân được có nơi sinh hoạt tín ngưỡng và chúc Đảng bộ và Chính quyền, Nhân dân các dân tộc huyện Tân Uyên bước sang năm mới hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh đề ra.
Nhân dịp ngày Đoàn công tác đã tặng quà của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Viêt nam tỉnh Lai Châu cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Tân Uyên.


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 314