• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hố Mít tổ chức kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6

 Sáng ngày 27/6/2022, tại Nhà văn hóa, UBND xã Hố Mít phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện tổ chức Giao lưu - Tọa đàm chào mừng kỷ niệm  21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2022) và hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022. Dự có đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông ; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các đoàn thể xã; các gia đình tiêu biểu và đông đảo Nhân dân trên địa bàn tới xem và cổ vũ.


  
Ảnh: Quang cảnh buổi Giao lưu - Tọa đàm


    Tại buổi Giao lưu - Tọa đàm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Gia đình Việt Nam; thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các hạt nhân văn nghệ xã biểu diễn, với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, quê hương đất nước, ca ngợi tình cảm gia đình gắn bó yêu thương; tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, đấu tranh kiên cường, bất khuất của gia đình Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước.


Ảnh: Phần thi gói bánh Chưng truyền thống


    Cũng tại buổi Giao lưu - Tọa đàm, Ban Tổ chức đã tổ chức thi bốc thăm trả lời câu hỏi về chủ đề ngày Gia đình Việt Nam và thi gói bánh Chưng truyền thống. Tham gia thi có 6 đội đến từ các bản trên địa bàn xã, các đội thi phải trả lời 5 câu hỏi trắc nghiệm, cùng với đó là thi gói bánh Chưng truyền thống, nguyên liệu là gạo nếp, đỗ, thịt, với sự chuyển bị chu đáo, sự khéo néo của người chơi, trong thời gian 15 phút các đội tham gia đã hoàn thành phần thi gói bánh Chưng. Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho bản Tà Hử, giải nhì bản Thào, giải ba bản Trung Tâm.


    Ảnh: Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện trao giải nhất, nhì, ba cho các đội đạt giải trong buổi Giao lưu - Tọa đàm


    Đây là hoạt động ý nghĩa, tạo sự lan tỏa và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của Gia đình Việt Nam. Đồng thời là sân chơi để các gia đình trên địa bàn xã được giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm về phòng, chống bạo lực gia đình, thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng xã hội nhằm xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững.
      


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.427
Hôm qua : 2.595