HĐND xã Thân Thuộc tổ chức Kỳ họp thứ hai khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Vừa qua, Hội đồng nhân dân xã Thân Thuộc đã tổ chức Kỳ họp thứ hai khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Hữu Thức - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN xã cùng 21 đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XXI.

Ảnh: Các đại biểu về dự Kỳ họp

Tại Kỳ họp, đã thông qua báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo quyết toán ngân sách năm 2020; Báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2021; các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân xã. Tại kỳ họp các đại biểu cũng đã thảo luận và đề xuất các giải pháp thiết thực để khắc phục các mặt còn tồn tại, hạn chế nhằm góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự 6 tháng cuối năm 2021. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, các đại biểu đã thống nhất 100% thông qua Nghị quyết Kỳ họp Hội đồng nhân dân xã lần thứ hai khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ảnh: Đ/c đồng chí Nguyễn Hữu Thức -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã bế mạc Kỳ họp

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hữu Thức -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao tinh thần làm việc của các đại biểu tham dự kỳ họp, những ý kiến đóng góp thiết thực của các cử tri. Để thực hiện thắng lợi các Nghị quyết đề ra, đồng chí đề nghị Thường trực HĐND và các Ban của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã kịp thời xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai các Nghị quyết Hội đồng nhân dân xã, khắc phục những hạn chế, yếu kém, nghiêm túc thực hiện đầy đủ và hiệu quả, đúng chức năng của từng ngành đối với các ý kiến đóng góp của cử tri. Đại biểu Hội đồng nhân dân xã dành thời gian tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả Kỳ họp, tích cực vận động cử tri cùng thực hiện các Nghị quyết Hội đồng nhân dân đã ban hành, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của xã trong 6 tháng cuối năm 2021./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng