• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

Những năm qua, Hội LHPN xãPhúc Khoa luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua và công tác Hội, giúp hội viên phụ nữ xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.Ảnh: Mô hình phát triển chăn nuôi của hội viên phụ nữ


Hội LHPN xã Phúc Khoa hiện có gần 923 hội viên, phần lớn chị em tham gia sản xuất nông nghiệp, buôn bán nhỏ. Trước đây, nhiều chị em gặp khó khăn, nhất là về nguồn vốn để đầu tư phát triển kinh tế. Vì vậy, hàng năm, Hội đã tổ chức đánh giá, phân loại hộ gia đình hội viên thuộc hộ nghèo, tìm hiểu nguyên nhân, nghiên cứu các mô hình sản xuất mới, tìm các hướng đi phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương để hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ nêu cao tinh thần tự lực, từng bước vượt khó, tích cực tham gia phong trào “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”. Hội đã nhận ủy thác qua phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện cho 157 hội viên vay, với tổng dư nợ trên 7 tỉ đồng. Hàng năm, bên cạnh việc hỗ trợ nguồn vốn vay ưu đãi, Hội thường xuyên phối hợp mở các lớp tập huấn, dạy nghề; đến các bản để tuyên truyền, phổ biến cho chị em thay đổi nếp nghĩ, cách làm, áp dụng các kỹ thuật mới trong chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, cách phòng trừ dịch bệnh; mạnh dạn tham gia thực hiện các mô hình phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế.
Chi hội phụ nữ bản Nậm Bon là một trong những cơ sở Hội tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua. Chi hội đã tích cực vận động hội viên phát triển kinh tế phù hợp với tiềm năng lợi thế của địa phương, giúp hội viên có đời sống ngày càng ổn định. Vận động chị em tích cực phát triển kinh tế theo mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm và trồng các loại cây ăn quả. Đến nay, tỷ lệ hội viên có thu nhập ổn định ngày một tăng, nhiều hội viên có thu nhập từ 100- 150 triệu đồng/năm.Cũng như nhiều hội viên khác trong bản, năm 2018 chị Lò Thị Liến vay 50 triệu đồng của Ngân hàng CSXH huyện để phát triển kinh tế gia đình bằng chăn nuôi lợn, trồng chè, buôn bán tạp hóa. Hiện nay, gia đình không những trả được hết số tiền gốc và lãi vay ngân hàng, mà cuộc sống ngày càng ổn định, có điều kiện chăm lo cho con cái ăn học.


Ảnh: Phát triển kinh tế bằng buôn bán tạp hóa của hội viên phụ nữ


Với cách làm sáng tạo, thực hiện nhiều phong trào thi đua của phụ nữ cũng như được tiếp cận nguồn vốn; các hội viên đã nỗ lực vượt khó vươn lên, làm kinh tế giỏi. Các mô hình phát triển kinh tế của các hội viên trên địa bàn xã đang đi đúng hướng, phù hợp với sự phát triển kinh tế của địa phương và mang lại thu nhập cao cho gia đình.
    Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, Hội LHPN xã Phúc Khoa chỉ đạo các cơ sở Hội tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế, xã hội; xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh. Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, khai thác, quản lý, giám sát thực hiện các nguồn vốn vay có hiệu quả; phối hợp với các ngành chức năng tập huấn chuyển giao và ứng dụng khoa học kỹ thuật, học nghề, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương.


 


Tác giả: Xuân Thắng - Thúy Lả
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.396
Hôm qua : 2.595