• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên tổ chức thành công giao lưu câu lạc bộ tiếng anh với chủ đề “Ngày Tết quê em”

Hòa chung không khí rộn ràng chào đón Xuân Giáp Thìn năm 2024, ngày 01/02/2024, Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên phối hợp BCH Đoàn Thanh niên thị trấn Tân Uyên tổ chức hoạt động giao lưu câu lạc bộ tiếng anh với chủ đề “Ngày Tết quê em” tham dự buổi giao lưu có lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Huyện đoàn Tân Uyên, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông; lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Tân Uyên, đại diện Hội cha mẹ học sinh, toàn thể giáo viên nhân viên và các em học sinh trong trường tham gia. 

Ảnh: Toàn cảnh buổi giao lưu

Tham gia hoạt động ngoại khóa, mỗi khối lớp phối hợp với hội phụ huynh học sinh thiết kế một gian hàng được trang trí mang không gian tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Trưng bày sản vật quê hương mang đậm nét truyền thống chợ xưa. Tại đây các em học sinh được trực tiếp tham gia chuỗi các hoạt động trải nghiệm như: Trưng bày, giới thiệu gian hàng Tết, tái hiện không gian phiên chợ xưa, viết câu đối thư pháp, trang trí không gian Tết, mở bán sản phẩm quê hương, cây xanh, cây hoa, món ăn ẩm thực và tải nghiệm gói bánh chưng Tết; thi trang phục làm từ các sản phẩm tái chế, giao lưu học hỏi  giao tiếp tiếng anh với người nước ngoài thông qua các hoạt động mua, bán hàng hóa tại phiên chợ tết. Đây không chỉ là món quà ý nghĩa của cha mẹ, thầy cô giáo dành cho tuổi thơ các em, mà qua đó giúp các em tìm hiểu về phong tục vui Xuân, đón Tết cổ truyền là những trải nghiệm thực tế nhất về cuộc sống nhằm giáo dục học sinh hiểu giá trị ngày Tết, có ý thức gìn giữ, bảo tồn nét đẹp văn hóa cổ truyền của dân tộc, giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, giá trị nhân văn tốt đẹp mỗi dịp “Tết đến, Xuân về”.


Ảnh: Một số hoạt động trong buổi giao lưu

Ngày hội trải nghiệm “Chợ tết quê em” của trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên là dịp trải nghiệm thú vị, độc đáo, một buổi giao lưu lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh phát triển phẩm chất, nhân cách và các năng lực tâm lý, xã hội và nâng cao khả năng giao tiếp tiếng anh của học sinh trong trường. Qua đó tích lũy kinh nghiệm sống, phát huy tiềm năng sáng tạo của các em học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới Chương trình Giáo dục phổ thông. Hoạt động trải nghiệm sẽ giúp các em hiểu hơn về ý nghĩa ngày Tết cổ truyền - Một nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam.


Ảnh: BCH đoàn Thanh niên thị trấn Tân Uyên và nhà trường đã trao quà tết cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường

Tại ngày hội, nhiều phần quà hỗ trợ đã được BCH Đoàn Thanh niên thị trấn Tân Uyên và nhà trường đã trao cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.   


Tác giả: Lê Nghĩa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 314