• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Phổ thông DTBT Tiểu học xã Hố Mít:  Đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh

Xác định rõ việc chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm đảm bảo sức khỏe, giúp các em phát triển toàn diện, vì vậy trong quá trình nuôi dưỡng bán trú, nhà trường luôn thực hiện đầy đủ các bước theo quy trình nghiêm ngặt; thực đơn được lên theo tuần, tháng công khai trên bảng với nhiều món ăn không lặp lại tạo cảm giác ngon miệng cho học sinh. 

 
Ảnh: Toàn cảnh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học xã Hố Mít

Năm học 2022 - 2023, nhà trường có 422 học sinh, trong đó có 190 học sinh ăn bán trú tại trường. Cùng với việc bố trí đầy đủ cơ sở vật chất khu vực bếp ăn, nhà trường còn thực hiện tốt việc ký kết hợp đồng, kiểm soát nguồn thực phẩm cung ứng; tuân thủ đúng quy trình chế biến thức ăn, lưu mẫu thức ăn theo quy định. Việc thực hiện mô hình bếp ăn bán trú đã giúp nhà trường thuận lợi trong việc quản lý học sinh cũng như bố trí, xây dựng kế hoạch, chương trình chăm sóc, nâng cao thể trạng cho các em. Lãnh đạo nhà trường thường xuyên kiểm tra khu vực chế biến và bếp ăn của nhà trường; đồng thời, đưa nội dung về ATTP vào các tiết học, chương trình ngoại khóa, nhằm nâng cao nhận thức của giáo viên và học sinh. Nhân viên nuôi dưỡng của nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt việc đảm bảo các quy định Vệ sinh ATTP, cũng như đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị như: Khẩu trang, tạp dề, găng tay khi chế biến thực phẩm.


Ảnh: Bữa ăn bán trú của các em học sinh nhà trường

Để nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh trong năm học 2023 - 2024, Trường PTDTBT Tiểu học xã Hố Mít tiếp tục chỉ đạo bộ phận nuôi dưỡng thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh ATTP thay đổi món ăn theo từng ngày, từng tuần, từng tháng đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe và sự phát triển thể chất, phục vụ tốt cho việc học tập của các em học sinh./.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 398
Hôm qua : 340