Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “ Tiết học biên cương “

Ngày 13/5, trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Tiết học biên cương” chào mừng kỷ niệm 83 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2024). Đến dự có lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh của nhà trường.

Ảnh: Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Tại buổi học ngoại khóa “Tiết học Biên cương”, các em học sinh và giáo viên nhà trường được cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện tuyên truyền, giới thiệu khái quát nội dung Luật Biên giới quốc gia, các hành vị bị nghiêm cấm, hành vi vi phạm pháp luật về biên giới quốc gia và vị trí, vai trò, trách nghiệm của quần chúng nhân dân và các em học sinh với việc bảo vệ biên giới quốc gia.
Qua buổi sinh hoạt nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; những nội dung chủ yếu của Luật biên giới quốc gia và xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia trong tình hình hiện nay.

Tác giả: Lê Nghĩa