• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết kết quả khảo sát chính thức, công tác kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường chuẩn quốc gia năm 2024

Ngày 24/4/2024, Đoàn đánh giá khảo sát của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu đã có buổi làm việc tại huyện Tân Uyên. Dự buổi làm việc có đồng chí Lò Văn Tuyển - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu; các đồng chí trong Đoàn khảo sát của Sở GD&ĐT tỉnh; đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu Phòng GD&ĐT huyện, cùng đại diện một số trường học trên địa bàn huyện.


Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Báo cáo đánh giá: Qua khảo sát, các trường học đã xây dựng chiến lược phát triển giáo dục phù hợp với mục tiêu giáo dục tiểu học, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chiến lược có các giải pháp giám sát việc thực hiện; định kỳ rà soát, bổ sung, điều chỉnh để phù hợp với tình hình đơn vị và thực tế địa phương. Các nhà trường có đủ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, có các tổ chuyên môn, tổ văn phòng. Các tổ chuyên môn, tổ văn phòng tổ chức hoạt động chuyên môn, chuyên đề hiệu quả. Hằng năm tổ chuyên môn và tổ văn phòng có nhiều đóng góp cho các hoạt động của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng trong các nhà trường đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định; được bồi dưỡng, tập huấn về lý luận chính trị; có kinh nghiệm và năng lực quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ. Các trường học có đủ số lượng giáo viên và nhân viên theo quy định; đảm bảo về cơ cấu giáo viên để tổ chức thực hiện chương trình giáo dục. Hằng năm tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo được duy trì ổn định; Tỷ lệ giáo viên xếp loại chuẩn nghề nghiệp giáo viên mức khá trở lên trong các năm học đều cao.Trong 05 năm liên tiếp các nhà trường không có giáo viên, nhân viên bị kỷ luật. Học sinh trong các nhà trường đảm bảo về độ tuổi; thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ và được đảm bảo các quyền theo quy định. Các trường học có khuôn viên đảm bảo xanh, sạch, đẹp, an toàn; có cổng trường, biển tên trường và tường bao quanh; có sân chơi kết hợp với sân tập đảm bảocho học sinh luyện tập thường xuyên và hiệu quả. Có đủ các phòng học được xây dựng đạt tiêu chuẩn theo quy định, có các thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu các hoạt động của nhà trường. Có đủ công trình vệ sinh, nguồn nước hợp vệ sinh, hệ thống thoát nước và thu gom rác thải đảm bảo theo quy định đáp ứng nhu cầu sử dụng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.


Ảnh: Đ/c Lò Văn Tuyển - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí đồng chí Lò Văn Tuyển - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu đề nghị: Các trường học tiếp tục tạo điều kiện cho giáo viên chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo được học tập nâng chuẩn; tạo điều kiện để nhân viên y tế được học tập thêm chuyên ngành phù hợp với vị trí việc làm. Có các giải pháp cụ thể để khắc phục tình trạng các điểm trường thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô. Thực hiện hiệu quả việc huy động các nguồn vốn từ các cá nhân và tổ chức để cải thiện cơ sở vật chất nhà trường; thực hiện hiệu quả công tác tham mưu phối hợp với cấp ủy Đảng và các tổ chức chính quyền xã đưa nhà trường trở thành trung tâm văn hoá xã hội của địa phương. Có giải pháp để hạn chế số lượng học sinh đông ở một số lớp. Lập kế hoạch dài hạn, trung hạn để tạo ra các nguồn tài chính hợp pháp cho nhà trường. Thực hiện hiệu quả các phương án đảm bảo an ninh an toàn trường học trong các năm học tới./.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 88
Hôm qua : 737