• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Duy trì tỷ lệ học sinh chuyên cần tại Trường Tiểu học xã Nậm Cần  

Xác định duy trì tỉ lệ học sinh chuyên cần là một nhiệm vụ hết sức quan trọng trong công tác “Nâng cao chất lượng giáo dục”; vì vậy trong những năm qua, Trường Tiểu học xã Nậm Cần, huyện Tân Uyên luôn làm tốt công tác phối hợp với các Bản đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động học sinh ra lớp. Nhờ đó, nhà trường luôn duy trì và giữ vững tỷ lệ học sinh chuyên cần trong trường học.


Ảnh: Toàn cảnh Trường Tiểu học xã Nậm Cần

Đảm bảo tỷ lệ học sinh chuyên cần ở các đơn vị trường học đóng vai trò rất quan trọng trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục; là nền tảng giúp các em học sinh tiếp thu đầy đủ kiến thức, đạt kết quả học tập tốt nhất. Trong năm học 2023 - 2024, Trường Tiểu học xã Nậm Cần có 27 cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện công tác giảng dạy ở 11 lớp, 04 điểm trường với 259 học sinh. Xác định việc huy động học sinh ra lớp và duy trì sỹ số là nhiệm vụ hết sức quan trọng; ngay từ đầu năm học, Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch phối hợp, tham mưu UBND xã chỉ đạo các Bản và Nhân dân thực hiên tốt ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”; Các điểm trường đảm bảo nghiêm túc công tác huy động trẻ ra lớp; Thành lập Ban vận động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, trong đó, giáo viên chủ nhiệm chịu trách nhiệm chính trong việc phối hợp với các đoàn thể của xã, Ban phụ huynh học sinh nắm bắt tư tưởng, hoàn cảnh từng gia đình, từ đó có hướng giải quyết để các em được đến trường học tập đầy đủ. Bên cạnh đó nhà trường cũng thực hiện tốt công tác bán trú, giải quyết đầy đủ các chế độ theo quy định của Nhà nước, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh khu ký túc xá, chăm sóc tốt sức khỏe cho các em để học sinh yên tâm chăm lo học tập. Nhờ vậy tỷ lệ học sinh chuyên cần từ đầu năm học luôn duy trì đạt từ 99% trở lên. Thầy giáo Đào Thế Anh cho biết: Biện pháp duy trì tỷ lệ chuyên cần của nhà trường đó là huy động học sinh về trung tâm, có những khu vực phải huy động từ lớp 1 đến lớp 5. Phối hợp với các ban ngành của xã vào cuộc để cùng vận động học sinh ra lớp, cùng với đó sự nỗ lực của nhà trường, ngoài các hoạt động dạy và học chính khóa, nhà trường còn đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa để thu hút học sinh đến trường. 


Ảnh: Một tiết học của nhà trường

Đạt được kết quả tích cực đó là sự quyết tâm, nỗ lực thường xuyên và liên tục của thầy và trò trường Tiểu học xã Nậm Cần cũng như sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của cấp uỷ, chính quyền địa phương. Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục đổi mới, cải thiện phương pháp dạy và học, tổ chức hoạt động ngoại khóa hấp dẫn, thu hút học sinh tham gia; Chú trọng việc rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh bán trú; Duy trì môi trường học tập thân thiện; đảm bảo tốt sỹ số học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 và những năm tiếp theo./.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 208
Hôm qua : 543